Loạt hiện vật nghi của người ngoài hành tinh thách đố cả nhân loại

Trong thời gian qua, một số hiện vật bí ẩn gây xôn xao dư luận khi có những đặc điểm "lạ" không giống đồ dùng của con người. Điều này dẫn tới giả thuyết cho rằng chúng có thể là đồ vật của người ngoài hành tinh.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai
Một người đàn ông Nga đã tìm thấy một mảnh bánh răng kỳ lạ trong đống than khi sử dụng than để nhóm lửa sưởi ấm ở Vladivostok, trung tâm hành chính khu vực Primorsky Krai, Nga. Hiện vật này được một số người cho rằng có thể là của người ngoài hành tinh.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-2
Điều này xuất phát từ việc mảnh bánh răng trên được các chuyên gia kiểm tra và xác định được làm từ nhôm tinh khiết. Nó có niên đại lên tới 300 triệu năm tuổi. Trong khi đó, con người tạo ra nhôm nguyên chất từ năm 1825. Từ đây, một giả thuyết cho rằng, mảnh bánh răng trên có thể là một phần UFO của sinh vật ngoài Trái đất.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-3
Vào những năm 1930, một tượng đầu đá khổng lồ được tìm thấy trong một khu rừng ở Guatemala. Không chỉ có kích thước to lớn, bức tượng này còn khiến nhiều người tò mò vì các đặc điểm trên gương mặt không giống chủng tộc nào từng biết đến.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-4
Từ đây, một giả thuyết cho rằng, tượng đầu đá khổng lồ trên có thể khắc họa hình ảnh của của chủng tộc ngoài hành tinh từng ghé thăm con người. Do vậy, người dân khi đó đã có thể tạo ra bức tượng này để lưu lại hiện vật về cuộc gặp gỡ với nền văn minh ngoài Trái đất.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-5
Năm 1998, một người leo núi tên là John J. Williams đã phát hiện vật thể làm bằng kim loại lồi ra khỏi bề mặt đá. Khi nhìn kỹ, ông thấy món đồ này trông khá giống phích cắm điện.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-6
Sau một số kiểm tra, các chuyên gia xác định món đồ mà Williams tìm thấy có niên đại khoảng 100.000 năm tuổi. Dù vậy. họ chưa thể giãi mã hiện vật giống phích cắm điện do ai tạo ra và mục đích là gì. Những người đam mê UFO cho rằng, hiện vật "lạ" này có thể đã bị người ngoài hành tinh bỏ lại trên Trái đất khi trở về "quê nhà" xa xôi trong vũ trụ.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-7
Trong cuộc khai quật tại địa điểm khảo cổ Al Ubaid, Iraq, các chuyên gia tìm thấy nhiều hiện vật có niên đại từ thời kỳ Ubaid (từ những năm 5900 trước Công nguyên - 4000 trước Công nguyên). Trong số này, những bức tượng gười thằn lằn Ubaid gây nhiều tò mò.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-8
Những bức tượng này tạc hình gương mặt con người nhưng có một số đặc điểm giống thằn lằn. Tư thế của nhân vậ được tạc tượng khá đơn giản. Một quan điểm cho rằng đó là các pho tượng tạc những vị thần. Thế nhưng, giả thuyết khác cho rằng, số tượng này mô tả chủng tộc người thằn lằn đến từ một hành tinh xa xôi trong vũ trụ.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-9
Vào năm 1595, họa sĩ người Italy Bonaventura Salimbeni được giao nhiệm vụ tạo ra một trong những bức tranh thờ bên phải của nhà thờ Thánh Peter tại Montalcino gần Florence, Italy. Theo đó, bức tranh của ông khiến nhiều người chú ý với chi tiết mô tả một vật thể hình cầu phát ra ánh sáng kỳ lạ với hai ăng-ten bằng kim loại.
Loat hien vat nghi cua nguoi ngoai hanh tinh thach do ca nhan loai-Hinh-10
Một số người cho rằng, vật thể hình cầu đó trông giống như vệ tinh Sputnik cũ của Nga hoặc tàu vũ trụ tiên phong của Mỹ cuối những năm 1950. Thậm chí, một giả thuyết cho rằng vật thể đó có thể là hiện vật liên quan đến người ngoài hành tinh.

Mời độc giả xem video: Mỹ công bố nhìn thấy hơn 120 UFO trong 2 thập kỷ trở lại đây. Nguồn: VTV24.

Theo Đời sống
back to top