Loại rau mọc hoang ở Việt Nam, thành đặc sản lạ nước ngoài "hái ra tiền"
Hoàng Minh (tổng hợp)
Ít ai ngờ loài rau dại nhổ vứt đi ở Việt Nam lại rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Rau sam non có thể dùng làm các món rau trộn, nấu canh, cây già có thể luộc rồi phơi khô để làm món ăn kèm...
chia sẻ
Tại Việt Nam, rau sam mọc dại mọc khắp nơi, thậm chí còn "tranh" phần đất trong chậu cây cảnh khiến người trồng phải nhổ bỏ. Ảnh: Internet
Nhưng ít ai biết, loại rau mọc hoang ở Việt Nam này lại là đặc sản có thể "hái ra tiền" tại Trung Quốc. Ảnh: Vietnamnet
Ở Trung Quốc, rau sam non có thể dùng làm các món rau trộn, nấu canh, cây già có thể luộc rồi phơi khô để làm món ăn kèm. Ảnh: Internet
Không ít người dân ở Trung Quốc vào rừng sâu tìm hái rau sam bán lấy tiền. Ảnh: Internet
Thông thường, chỉ trong một buổi sáng, người dân có thể thu hoạch được hơn 50kg rau sam. Với giá khoảng 4 NDT (13.000 đồng)/kg, họ có thể kiếm được ít nhất 200 - 300 NDT (tương đương 650.000 đến gần 1 triệu đồng)/ngày. Ảnh: Internet
Rau sam được người Trung Quốc ưa chuộng và gọi là "rau trường thọ". Ảnh: Internet
Còn tại Nhật Bản, rau sam cũng được người dân lùng mua ăn dù giá bán hàng trăm nghìn đồng/kg và phải đặt trước mới có hàng. Ảnh: Dân Việt
Tại Châu Âu, rau sam khá phổ biến khi người Hà Lan sử dụng làm dưa chua, người Pháp cũng chế biến rất nhiều món đặc biệt như rau sam trộn dầu giấm... Ảnh: Leep
Rau sam cũng được trồng quanh nhà của người Mỹ để làm món trộn giấm. Ảnh: Internet
Ở nước ta, rau sam đang dần trở thành mặt hàng chất lượng được nhiều người tiêu dùng theo đuổi lối sống lành mạnh ưa chuộng. Hạt giống rau sam có giá chưa đầy 10.000 đồng/gói, còn cây rau sam khô giá khoảng trên dưới 100.000 đồng/kg. Ảnh: Baophunuthudo
Gạo Kinmemay Premium được cho là có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với gạo thông thường. Gạo chứa nhiều lipopolysaccharides (LPS) gấp 6 lần - một chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên giúp duy trì sức khỏe tốt và chống lại bệnh tật...
Cà phê là thức uống có hương vị đặc biệt làm cho con người tỉnh táo và kích thích tinh thần làm việc. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng liệu uống cà phê có bị sạm da không?
Khoai môn là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất đạm, tinh bột, các loại vitamin A, C, B giúp cơ thể chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng…
Khi bị ngộ độc thực phẩm, hầu hết có biểu hiện bị nôn, tiêu chảy, dẫn đến tình trạng dạ dày “yếu ớt”, cơ thể bị mất nước,... Vậy sau ngộ độc thực phẩm, nên ăn gì là điều cần được chú trọng để nhanh hồi phục?
Mật ong vừa là thực phẩm giúp tạo ra nhiều món ăn và thức uống thơm ngon, vừa là bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc mật ong có hạn sử dụng không và sử dụng trong bao lâu là tốt nhất?
Sau khi sử dụng chai nước ngọt được phát miễn phí ở khu vực gần cổng trường, một số học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc như đau bụng, mệt mỏi... 12 học sinh có biểu hiện nặng được đưa đến bệnh viện theo dõi sức khỏe.
Ung thư thận là ung thư có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người trưởng thành và đứng thứ 3 trong ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang) nhưng lại là ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất.