Vào mùa đông, bạn cần ăn nhiều hơn loại rau này để bổ sung dưỡng chất, đặc biệt người già và trẻ em.
Mọi người cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và giàu protein để cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại các bệnh do virus hay cảm lạnh.
Vào mùa đông, bạn cần ăn nhiều hơn loại rau này để bổ sung dưỡng chất, đặc biệt người già và trẻ em.
Như mọi người đã biết, sữa có hàm lượng canxi tuyệt vời, nhưng loại rau này có hàm lượng canxi thậm chí cao gấp 10 lần sữa. Tảo bẹ là loại rau đến từ biển, mềm và ngon hơn các loại rong biển khác.
Khi nói đến việc bổ sung canxi, đừng quên loại rau được mệnh danh là "viên canxi" tự nhiên này: Tảo bẹ.
Loại rau này dùng để nấu súp nóng vào mùa đông có thể làm ấm cơ thể, dạ dày và khá bổ dưỡng. Ăn loại rau này giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh hơn, người già tay chân nhanh nhẹn hơn, có nhiều năng lượng và sức mạnh hơn. Đừng bỏ lỡ loại rau cao cấp và rẻ tiền này!
Món ăn gợi ý: Súp tảo bẹ, đậu phụ, tôm
Nguyên liệu: Tảo bẹ, tôm, đậu phụ, trứng, muối, bột ngọt, tiêu trắng, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Đầu tiên hãy chuẩn bị một ít tảo bẹ. Nếu là tảo bẹ khô thì phải ngâm trước trong nước khoảng nửa giờ.
- Tiếp theo, chế biến tôm. Sau khi bóc vỏ tôm bên trong, cho một lượng tiêu trắng và rượu nấu ăn vào vào, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút. Đậu phụ cắt thành khối và đặt sang một bên.
- Sau đó, đun nóng dầu trong chảo. Sau khi dầu nóng, cho 2 quả trứng vào chảo và bắt đầu chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, chúng ta cho đậu phụ vào chảo dầu, xào hai lần rồi thêm một lượng nước thích hợp vào.
- Sau khi nước trong nồi đun sôi ở lửa lớn, cho tôm và tảo bẹ vào, đun trên lửa lớn một lúc cho đến khi tôm có màu đỏ. Lúc này, bạn đổ trứng đã sơ chế vào, rồi cho muối, bột ngọt, tiêu trắng vào cho vừa miệng. Đảo hẹ rồi tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.
Bạn nhất định phải uống nhiều món súp thơm ngon này vào mùa đông. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng thích thú mỗi khi uống nó!
Thành phần của món súp phong phú cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn bổ sung thêm canxi, protein và các chất dinh dưỡng khác nhau, cơ thể bạn sẽ dễ chịu hơn, bạn có thể "sống sót" qua mùa đông lạnh giá một cách khỏe mạnh và bớt ốm vặt hơn.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau bổ dưỡng này!
(Theo Toutiao)
*Tiêu đề bài viết được BTV đặt lại!