Loại nước ép cực giàu vitamin C giúp ngăn ngừa lão hoá, giảm căng thẳng

Nước ép ổi không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Quả ổi là loại trái cây có chứa nhiều dưỡng chất, chống oxy hoá chất xơ và các vitamin có lợi cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C. Tất cả những thành phần dinh dưỡng có trong ổi khiến nó trở thành loại trái cây tuyệt vời ít calo nhưng lại đầy đủ dưỡng chất.

Loại nước ép cực giàu vitamin C giúp ngăn ngừa lão hoá, giảm căng thẳng. Ảnh minh họa

Loại nước ép cực giàu vitamin C giúp ngăn ngừa lão hoá, giảm căng thẳng. Ảnh minh họa

Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời có trong quả ổi, nước ép ổi không chỉ thơm ngon mà còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ổi chứa rất nhiều vitamin C, cao gấp 4 lần so với cam. Uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh cảm cúm, lây nhiễm siêu vi, "dọn dẹp" hệ hô hấp, giảm ho,…

Hạ đường huyết

Một số nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy ổi giúp cải thiện, kiểm soát lượng đường trong máu và kháng insulin. Nước ép ổi rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ.

Cung cấp vitamin C dồi dào

Nước ép ổi là một trong những nguồn cung cấp vitamin C phong phú nhất. Vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Chỉ một ly nước ép ổi có thể cung cấp một phần lớn lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Ổn định huyết áp cao

Nước ép ổi rất giàu chất xơ, góp phần cải thiện chỉ số huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chống viêm và giảm đau

Nước ép ổi chứa các hợp chất chống viêm tự nhiên, giúp giảm viêm và làm giảm các triệu chứng liên quan đến viêm khớp, đau cơ, và các tình trạng viêm nhiễm khác. Các chất chống oxy hóa và vitamin C trong nước ép ổi góp phần làm giảm sự viêm và thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hoá

Uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng táo bón, khó tiêu bởi trong nước ép ổi có chứa nhiều vitamin C, carotenoids và potassium - các chất giúp khắc phục viêm dạ dày, tiêu chảy và tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hoá.

Nhiều người vẫn quan niệm sai lầm rằng ổi sẽ gây nên tình trạng táo báo nhưng thực tế, nước ép ổi lại có những tác dụng tuyệt vời giúp nhuận tràng. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể ăn trực tiếp cái trái ổi tươi ngon.

Ngăn ngừa lão hoá, làm đẹp da

Ổi có chứa nhiều vitamin C - loại dụng chất giúp kích thích sản sinh collagen. Nhờ vậy mà khi uống nước ổi thường xuyên, da sẽ trở nên căng mịn, phòng ngừa mụn và bảo vệ làn da của bạn trước các tác động từ bên ngoài. Qua đó, nước ép ổi giúp ngăn ngừa quá trình lão hoá, giúp bạn luôn tự tin với làn da đẹp nhất.

Theo Đời sống
Ai nên hạn chế ăn bánh Trung thu?

Ai nên hạn chế ăn bánh Trung thu?

Tết Trung thu đang đến gần, bánh Trung thu là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp này. Bánh Trung thu ngon miệng, hấp dẫn nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn.
back to top