--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loại bỏ nhiệt, tăng cường hiệu quả tế bào năng lượng mặt trời 

AN KHUÊ - 05:00 21/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các chuyên gia về tổng hợp vật liệu, tán xạ neutron, quang phổ laser và lý thuyết vật chất ngưng tụ của Mỹ đã phát hiện ra cách để ngăn chặn sự làm mát điện tích lãng phí bằng cách hoán đổi một đồng vị nhẹ hơn cho một đồng vị nặng hơn...

Các chuyên gia về tổng hợp vật liệu, tán xạ neutron, quang phổ laser và lý thuyết vật chất ngưng tụ của Mỹ đã phát hiện ra cách để ngăn chặn sự làm mát điện tích lãng phí bằng cách hoán đổi một đồng vị nhẹ hơn cho một đồng vị nặng hơn trong một perovskite kim loại. Nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã chứng minh rằng vận chuyển nhiệt và thời gian làm mát chất mang điện tích có thể được điều khiển bằng cách thay đổi khối lượng nguyên tử hydro trong vật liệu quang điện”.

Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào pin mặt trời, các photon tạo ra các hạt mang điện - điện tử và lỗ trống - trong một vật liệu hấp thụ. Pin mặt trời mang điện tích nóng nhanh chóng chuyển đổi năng lượng của các vật mang điện thành điện năng trước khi nó bị mất đi dưới dạng nhiệt thải. Ngăn thất thoát nhiệt là một thách thức lớn đối với các loại pin mặt trời này, loại pin này có tiềm năng hiệu quả gấp đôi so với pin mặt trời thông thường.

 

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines
Thời sự- Hoài Thu, Hiếu Công và Ngọc Tân - 19:15 02/12/2020
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngay sau khi phiên họp Chính phủ kết thúc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xác định gene chịu trách nhiệm cho sự lão hóa tế bào
  Khoa học- An Khuê - 18:40 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã dựa vào việc tái lập trình tế bào để thiết lập một mô hình tế bào già và trẻ giống hệt nhau về mặt di truyền...
 • Bệnh trầm trọng vì ngại đi kiểm tra
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 18:30 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về đường tiêu hóa hết sức đa dạng như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng, trong đó, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư đại trực tràng - bệnh rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Trật khớp vai tái phát
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:27 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trật khớp vai như trường hợp của bệnh nhân trên được chẩn đoán là sai khớp vai tái diễn, có chỉ định phẫu thuật làm vững khớp vai. Thông thường các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi để chữa trị dứt điểm.
 • Công nghệ màng điện phân hiệu suất cao cho pin thế hệ mới
  Công nghệ- Thái Bằng - 18:06 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Pin lithium-ion (Li-ion) được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử di động, xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng mạng lưới quy mô lớn. Nhưng pin lithium-ion (Li-ion) cũng có những nhược điểm đáng kể, đặc biệt là độ tin cậy trong sử dụng khi thiết bị điện tử di động ngày càng phát triển.
 • Tránh bị đục thủy tinh thể
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:51 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, tuổi thọ con người nâng cao thì các bệnh nền mãn tính cũng xuất hiện và tồn tại nhiều, ảnh hưởng đến mắt. Những người có bệnh toàn thân, ví dụ cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh chuyển hóa… chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới mắt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO