--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lo quá tải, Bình Định tạm dừng cấp phép khách sạn mini

QUỐC TRỌNG - 06:00 05/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dịch vụ lưu trú nhỏ, khách sạn mini tự phát có thể gây quá tải về giao thông, không gian du lịch lộn xộn, ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị của thành phố Quy Nhơn.

Hiện nay, TP Quy Nhơn đã có hơn 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú nhỏ được xây dựng và đưa vào hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ lưu trú và ngành du lịch.

Nhưng việc hàng loạt khách sạn mini mọc lên trong khu dân cư, đất nhà ở của người dân chỉ với diện tích 50 - 70m2, vừa ở vừa kinh doanh, dịch vụ không đảm bảo, đặc biệt không có chỗ đậu xe, gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị. Nếu không giải quyết từ bây giờ thì một vài năm nữa TP Quy Nhơn sẽ tắc đường, đô thị lộn xộn.

Do đó, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Sở xây dựng tạm dừng cấp phép xây dựng đối với những công trình kinh doanh dịch vụ lưu trú nhỏ, khách sạn mini.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
KCN Đồng Văn III: "Vùng mờ" và những câu hỏi để ngỏ
Kinh tế- Trọng Nghĩa - Lê Hằng - 05:05 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/9/2019, Dự án KCN Đồng Văn III mở rộng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư và thời gian thực hiện lại là 50 năm. Nhưng ở giai đoạn I, thời gian thực hiện dự án lại là 70 năm. Thời gian thực hiện như vậy, dự án dường như chưa tuân thủ quy định tại Luật Đầu tư 2014.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO