Lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để biết người thợ đã lắp điều hòa đúng kỹ thuật hay chưa?

Hỏi: Làm thế nào để biết người thợ đã lắp điều hòa đúng kỹ thuật hay chưa?

Cao Phương Minh (Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện KH&CN Nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa Hà Nội: Chất lượng máy điều hòa, độ bền sử dụng lâu dài của máy cũng phụ thuộc vào chất lượng của việc lắp đặt. Do đó, khi thuê thợ đến lắp đặt cần phải giám sát các yếu tố như vật tư lắp đặt, chú ý đến ống dẫn môi chất và cách nhiệt. Để giảm giá thành thợ có thể sử dụng ống nhôm nhưng ống nhôm không nên dùng trong hệ thống lạnh. Do đó, các gia đình không nên đồng ý cho thợ lắp ống nhôm. Còn về ống đồng, tùy hãng, tùy loại môi chất, và tùy vào năng suất lạnh mà sử dụng kích thước ống khác nhau và chiều dày ống khác nhau. Giám sát xem thợ lắp đường ống hơi và đường ống lỏng có đúng quy định ghi trên máy không. Vật liệu cách nhiệt thông thường là superlong màu đen dạng ống tròn. Thông thường ống tốt là loại có chữ cũa hãng sản xuất dọc theo ống. Đặc biệt ống cách nhiệt phải đủ chiều dày, thông thường là 8mm. Ống mỏng sẽ làm tổn thất lạnh nhiều hơn và cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, triệu chứng này nếu không có giải pháp kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hãy lưu lại những cách sau dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn nhé.
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top