Lạm quyền trong thi hành công vụ, nguyên cán bộ xã bị khởi tố

Sau khi mở rộng điều tra về sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài chính tại xã Thạch Bằng (nay thị trấn Lộc Hà), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố thêm nguyên cán bộ chuyên trách dịch vụ thương mại.

Ngày 01/12, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với Phạm Công Thành (SN 1958, nguyên cán bộ chuyên trách dịch vụ thương mại xã Thạch Bằng, nay là thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, đoàn kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát hiện một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài chính, ngân sách tại xã Thạch Bằng cũ.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố đối với Phạm Công Thành.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố đối với Phạm Công Thành.

Cụ thể, dù quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại xã Thạch Bằng hằng năm thực hiện không hết, tồn đọng nhiều, nhưng vẫn tiếp tục xây dựng quy hoạch mới. Các điểm quy hoạch này chưa đưa ra đấu giá đất song đã giao đất có thu tiền sử dụng đất. Giao đất ở không có trong kế hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều hộ gia đình, cá nhân không có hộ khẩu tại xã...

Đến ngày 12/6/2023, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và ra lệnh khám xét chỗ ở đối với Phan Đình Cương (58 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng) về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Tiếp đó, ngày 19/7/2023, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hiếu (44 tuổi, trú thị trấn Lộc Hà) và Bùi Ngọc Ánh (34 tuổi, trú xã Ích Hậu) - cả hai nguyên là kế toán trưởng xã Thạch Bằng - nay là thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo Đời sống
Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Các đường bay có khoảng cách dưới 500km có mức giá trần là 1,6 triệu đồng/vé/chiều với đường bay phát triển kinh tế-xã hội và 1,7 triệu đồng/vé/chiều với các đường bay khác.
back to top