Lại xảy ra ngạt khí tại công ty Vega Balls

UBND thị xã Quảng Yên đã thành lập tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và chăm sóc sức khoẻ cho công nhân.
Theo báo cáo của UBND thị xã Quảng Yên, vào khoảng 11h20' ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, KCN Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí.
Đến 12h30' cùng ngày, có 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên.
Tai dien ngat khi tai cong ty Vega Balls, cap cuu 10 cong nhan
Thêm vụ công nhân bị ngạt khí ở khu công nghiệp Đông Mai.
UBND thị xã Quảng Yên đã thành lập tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và chăm sóc sức khoẻ cho công nhân. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã cử đội cấp cứu lưu động vào hiện trường xử lý cấp cứu và phân loại bệnh nhân; phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh yêu cầu phía Công ty tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân tạm nghỉ để theo dõi sức khỏe; cắt cử người để theo dõi, chăm sóc số công nhân được đưa đi thăm khám, chăm sóc tại Trung tâm Y tế thị xã, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng của thị xã việc theo dõi sức khỏe của toàn bộ công nhân Công ty nói chung.
Đây là lần thứ 2 Công ty TNHH Vega Balls xảy ra ngạt khí. Trước đó, vào tháng 2/2024, có 57 công nhân của doanh nghiệp này phải nhập viện do ngộ độc khí.
>>> Mời độc giả xem thêm video Hàng chục bệnh nhân bị ngộ độc sau tiêm botox dạ dày để giảm cân:
Theo Đời sống
Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có nhiều biến chứng, ngay cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong cũng lên tới 5-10%, người chưa tiêm chủng 10-20%.
back to top