Ngạt khí CO do làm việc trong môi trường kín

Người đàn ông 44 tuổi ở phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã bị ngạt khí CO khi vận hành máy đầm nền trong phòng kín.

Người bệnh được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng mệt lả, thở nhanh nông, huyết áp tụt.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, hỗ trợ hô hấp, truyền dịch, nâng huyết áp. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Các triệu chứng của ngộ độc khí CO.

Các triệu chứng của ngộ độc khí CO.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do người bệnh sử dụng máy đầm nền chạy bằng xăng trong môi trường kín. Khi vận hành máy, lượng lớn khí CO sinh ra sẽ tích tụ lại trong phòng kín, gây ngạt khí cho người làm việc.

Khí CO là một chất khí không màu, không mùi, không vị, rất độc hại. Khi hít phải khí CO, cơ thể sẽ không thể hấp thụ được oxy, dẫn đến thiếu oxy não và các cơ quan khác. Các triệu chứng của ngạt khí CO thường xuất hiện sau khi hít phải khí CO trong vòng 15-30 phút.

Nếu bị ngạt khí CO ở mức độ nhẹ, nạn nhân có thể có các triệu chứng thở dốc, khó thở, buồn nôn, đau đầu, hoa mắt chóng mặt. Ở mức độ trung bình, nạn nhân có thể có các triệu chứng đau đầu dữ dội, choáng váng, rối loạn thần kinh, buồn nôn và nôn, ngất xỉu. Nếu bị ngạt khí CO ở mức độ nặng, nạn nhân có thể có các triệu chứng ngất xỉu, hôn mê, co giật, loạn nhịp tim, trụy mạch và tử vong.

Do vậy, tránh sử dụng máy móc, thiết bị chạy bằng xăng, dầu trong môi trường kín. Nếu bắt buộc phải sử dụng, cần đảm bảo thông gió tốt, không gian thoáng đãng. Không sưởi ấm bằng than củi, củi khô trong phòng kín, thường xuyên kiểm tra hệ thống thông gió của nhà ở, nơi làm việc.

Khi thấy có người có dấu hiệu bị ngạt khí CO, cần đưa nạn nhân ra khỏi môi trường kín, gọi cấp cứu ngay lập tức.

Theo Đời sống
Lệ phí cấp, đổi bằng lái xe từ 1/12/2023

Lệ phí cấp, đổi bằng lái xe từ 1/12/2023

Trong khoảng thời gian từ ngày 1/12/2023 – hết ngày 31/12/2025, các cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe sẽ được giảm lệ phí nếu nộp online, mức lệ phí là 115.000 đồng/lần cấp.
Hy hữu: Đang giao hợp bất ngờ nam nhân bị rách tĩnh mạch “cậu nhỏ”

Rách tĩnh mạch "cậu nhỏ" khi đang giao hợp

Rách tĩnh mạch nông dương vật dễ chẩn đoán nhầm với rách dương vật trong quan hệ tình dục. Điều trị bằng phẫu thuật nên người dân cần chú ý với biến đổi bất thường dương vật sau quan hệ.
back to top