Kỳ thú hai tiểu hành tinh nhỏ vừa tiếp cận gần Trái Đất

Hai tiểu hành tinh nhỏ tiếp cận gần Trái Đất với khoảng cách an toàn nhận được sự quan tâm rất nhiều của giới khoa học. Các nhà nghiên cứu quan sát tiểu hành tinh và phát hiện nhiều…

Vào ngày 9/9/2018, một tiểu hành tinh có tên là 2018 RC, có kích cỡ bằng một chiếc máy bay phản lực khổng lồ đã có dịp tiếp cận Trái Đất ở khoảng cách gần nhất chừng khoảng 220.000km, theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

Đài Quan sát thiên văn Gianluca Masi, Đài Quan sát thiên văn Bellatrix ở Ceccano, Italy cũng đã dành thời gian để quan sát tiểu hành tinh này và phát hiện nhiều thông tin thú vị.

Trong đó, tiểu hành tinh 2018 RC có đường kính từ 32 - 71m, xuất hiện như một đốm ánh sáng có kích cỡ 10cm hiển thị trong kính thiên văn.

Thú vị thay, xuất hiện theo sau tiểu hành tinh 2018 RC này còn có một tiểu hành tinh khác tên là 2018 RW, có kích cỡ nhỏ hơn, đường kính chừng khoảng 3m. Tuy nhiên, thông số khoa học về tiểu hành tinh thứ hai này vẫn chưa được các nhà khoa học tiết lộ.

Theo kienthuc.net.vn
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top