Kỳ bí “con tàu ma” lênh đênh trên biển, toàn bộ thủy thủ bốc hơi

Một tháng sau khi khởi hành, con tàu Mary Celeste được phát hiện lênh đênh trên Đại Tây Dương. Toàn bộ 10 thành viên trên tàu biến mất bí ẩn. Đến nay, số phận của những người trên "con tàu ma" vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi
Mary Celeste là một trong những "con tàu ma" bí ẩn nhất thế giới. Vào ngày 7/11/1872, con tàu rời cảng New York, Mỹ mang theo rượu thô trên hành trình đến Genoa.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-2
Trên con tàu Mary Celeste có thuyền trưởng Benjamin Brigss, vợ và con gái 2 tuổi cùng 7 thành viên thủy thủ đoàn.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-3
Một tháng sau khi khởi hành, theo như kế hoạch khi con tàu sẽ đến đích. Thế nhưng, ngày 5/12, thủy thủ đoàn trên tàu Canada Dei Gratia của Anh phát hiện tàu Mary Celeste đang trôi dạt trên biển, cách đảo Azores, Bồ Đào Nha khoảng 650 km về phía Đông.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-4
Thấy vậy, các thủy thủ trên tàu Canada Dei Gratia lên tàu Mary Celeste để kiểm tra. Theo đó, họ phát hiện trên tàu không có một người nào.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-5
Họ kiểm tra và thấy thiếu một xuồng cứu sinh trong khi mọi đồ đạc của thủy thủ đoàn còn nguyên. Ngay cả thức ăn, nước uống trên tàu Mary Celeste còn đủ dùng trong 6 tháng.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-6
Các thủy thủ trên tàu Canada Dei Gratia cho hay, sàn tàu bị ngập nước khoảng 1m. Tình trạng này không nghiêm trọng đến mức có thể bị chìm. Nếu các thủy thủ sửa chữa thì có thể tiếp tục hành trình an toàn.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-7
Việc 10 người trên tàu Mary Celeste "bốc hơi" khỏi Trái đất trở thành bí ẩn lớn. Một số giả thuyết được đưa ra như các thành viên trên tàu gặp cướp biển nên bị bắt cóc hoặc giết hại.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-8
Một quan điểm khác cho rằng, thuyền trưởng Benjamin Brigss có thể đã đánh giá sai tình trạng con tàu khi nó bị rò rỉ nước.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-9
Thay vì cùng các thủy thủ sửa chữa tàu, ông quyết định bỏ lại tàu và cùng mọi người lên xuồng cứu sinh tìm nơi trú ẩn an toàn. Thế nhưng trên đường đi thì toàn bộ gặp sóng to gió lớn khiến xuồng bị chìm. Hậu quả là toàn bộ bị vùi xác dưới đáy biển.
Ky bi “con tau ma” lenh denh tren bien, toan bo thuy thu boc hoi-Hinh-10
Dù vậy, đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, giới chuyên gia vẫn nỗ lực tìm kiếm lời giải cho sự biến mất của 10 người trên "con tàu ma" Mary Celeste.

Mời độc giả xem video: Cận cảnh cưỡng chế, tháo dỡ, di dời "tàu ma” trên Hồ Tây.

Theo Đời sống
Có nên mua Sony Xperia 1 VI và 10 VI?

Có nên mua Sony Xperia 1 VI và 10 VI?

Sau một thời gian dài im ắng ở mảng smartphone, Sony bất ngờ quay lại thị trường di động Việt Nam, bằng việc công bố và mở bán bộ đôi smartphone Xperia 1 VI và Xperia 10 VI.
back to top