Kon Tum: Hoành tráng đêm Khai mạc Tuần Văn hóa- Du lịch Măng Đen

Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022 với chủ đề “Hoa anh đào giữa đại ngàn Măng Đen” với nhiều chương trình, sự kiện đã long trọng khai mạc tối 26/12.

Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022 diễn ra từ ngày 26/12/2022 đến hết ngày 01/01/2023.

Kon Tum: Hoanh trang dem Khai mac Tuan Van hoa- Du lich Mang Den

Chủ tịch UBND huyện Kon Plông phát biểu khai mạc

Đây là cơ hội để huyện Kon Plông quảng bá, truyền thông và kích cầu du lịch Măng Đen, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, quan hệ giao thương giới thiệu các sản phẩm du lịch, nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Kon Plông nói riêng và của tỉnh Kon Tum nói chung.

Tại lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của các địa phương (lúc 17h ngày 28/12 tại khuôn viên Resort Đăk Ke Măng Đen).

Các tiết mục trong đêm khai mạc mang đậm chất Tây Nguyên

Kon Tum: Hoanh trang dem Khai mac Tuan Van hoa- Du lich Mang Den-Hinh-2

Khởi đầu chuỗi các sự kiện Tuần lễ Văn hóa Du lịch Măng Đen năm 2022 là lễ khai mạc Không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên”.

Không gian triển lãm phục dựng 5 nhà rông, nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Kon Plông và trưng bày hàng trăm hiện vật gắn liền với đời sống của người dân như: nhạc cụ, dụng cụ săn bắn, nghi thức và lễ hội, trang phục thổ cẩm truyền thống, công cụ phục vụ sản xuất.

Kon Tum: Hoanh trang dem Khai mac Tuan Van hoa- Du lich Mang Den-Hinh-3

Dù thời tiết giá lạnh nhưng rất đông du khách đến dự khán lễ khai mạc

Chương trình biểu diễn văn hóa truyền thống (Cồng chiêng - xoang, tà vẩu, đàn tinh ninh, đàn tơ rưng); giao lưu ca nhạc và các hoạt động du lịch sẽ diễn ra trong 07 ngày, từ 26/12 - 01/01/2023 tại các điểm như Khách sạn Golden Boutique, resort Đăk Ke; Bạch Dương, T&T, Măng Đen Green, Đồi thông; điểm du lịch Hồ Đam Bri, Êban Farm, Eva Măng Đen, Măng Đỏ quán, Thác Pa Sỹ…

Chương trình nghệ thuật chào Xuân 2023 với chủ đề “Kon Plông Ngày mới” diễn ra lúc 19h ngày 31/12 tại Quảng trường Trung tâm huyện Kon Plông.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 27/12 - 01/01/2023; khai mạc vào lúc 8h30’ ngày 27/12) tại Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông.

Kon Tum: Hoanh trang dem Khai mac Tuan Van hoa- Du lich Mang Den-Hinh-4

BTC vinh danh các nhà tài trợ

Chương trình “Cánh Lan Rừng” với các hoạt động: Trưng bày lan (ngày 27-28/12 tại Vườn Đá Măng Đen); Bảo tồn và phục hồi cấy mô các giống lan quý hiếm (thực hiện ghép khoảng 3000-5000 cây giống hoa lan lên các cây cổ thụ (ngày 27-28/12 tại khuôn viên Trụ sở Huyện ủy, Chùa Khánh Lâm và Trường Dân tộc nội trú THPT Kon Plông).
>>> Mời độc giả xem thêm video Clip lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen năm 2022:

Theo Đời sống
Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 -2023) tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa (Hà Nội) nhằm tưởng nhớ công lao của Hoàng đế Quang Trung cùng các tướng sỹ quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giữ vững nền độc lập dân tộc.
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
back to top