--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kom Tum: Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng

HÀ THU - 09:03 22/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kom Tum đã họp tổng kết hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9 (Hội thi) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên- Nhi đồng lần thứ 13 (Cuộc thi) và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Theo đó, Cuộc thi lần 13 thu hút được 61 mô hình, sản phẩm tham gia ở các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. BTC đã thống nhất trao giải cho 24 mô hình, sản phẩm gồm: 4 giải Nhì, 7 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.

Về Hội thi lần thứ 9 năm 2020 - 2021 nhận được 4 giải pháp tham gia, kết quả có 2 giải pháp đạt giải khuyết khích. BTC đã thống nhất chọn 4 mô hình/sản phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021.

Theo BTC, Cuộc thi lần thứ 13 năm 2020 - 2021 có nhiều chuyển biến tích cực, có sự tham gia ngày càng nhiều tác giả dự thi, nhất là học sinh người dân tộc thiểu số; các mô hình, sản phẩm tham gia khá đa dạng.

Tại buổi tổng kết, BTC đã thảo luận đưa ra các giải pháp để nâng cao số lượng, chất lượng các giải pháp, mô hình, sản phẩm tham dự Hội thi, Cuộc thi trong thời gian tới.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động Hội thi, Cuộc thi, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo các đối tượng tham gia.

  • Giải bài toán tiêm trộn vắc xin Covid-19 ra sao?
    Khoa học- TS Nguyễn Hồng Vũ - 11:00 08/09/2021
    Việc trộn vắc xin giữa các hãng khác nhau đã được quan tâm từ rất sớm. Đây là một bài toán khó và đến giờ, sau hơn 1 năm kể từ khi vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép sử dụng khẩn cấp, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm lời giải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bình Dương: Chi nhầm hàng tỷ đồng, "bơ" hỗ trợ nghìn người ?
Bạn đọc- Hữu Thông - 14:16 23/10/2021
Trong khi chi nhầm nhiều tỷ đồng (cho nhiều người được cho là có điều kiện, khá giả)... thì hàng nghìn người khác tại Bình Dương lại chưa được nhận tiền hỗ trợ. Thậm chí, có địa phương người dân đã ký nhận đến 6 lần, nhưng đến nay vẫn… chưa được hỗ trợ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---