Kinh ngạc hiện tượng kỳ bí khi đặt chân đến thành phố Jerusalem

Khi đến thành phố Jerusalem ở Israel, một số du khách vốn sức khỏe bình thường đột nhiên ảo tưởng, tin rằng bản thân là người khác. Một số tin rằng bản thân là nhân vật trong Kinh Thánh. Vì sao lại vậy?
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem
Theo một nghiên cứu của tạp chí tâm thần học British Journal of Psychiatry, khoảng 40 người phải nhập viện điều trị mỗi năm sau khi ghé thăm thành phố Jerusalem ở Israel. Họ được xác định có những biểu hiện của Hội chứng Jerusalem.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-2
Hội chứng Jerusalem được bác sĩ Yair Bar-El - giám đốc bệnh viện tâm thần Jerusalem, phát hiện vào năm 1982. Đây là một hiện tượng tâm lý tác động mạnh mẽ nhất lên những du khách nước ngoài khi ghé thăm thành phố Jerusalem linh thiêng.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-3
Các nhà nghiên cứu cho hay, những trường hợp mắc Hội chứng Jerusalem có sức khỏe hoàn toàn bình thường trước khi ghé thăm thành phố linh thiêng của Israel.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-4
Thế nhưng, sau khi đặt chân đến Jerusalem, một số du khách đột nhiên mắc phải chứng rối loạn tâm thần sùng đạo. Họ có các triệu chứng như hoang tưởng tin rằng bản thân là nhân vật trong Kinh Thánh, bao gồm Chúa Jesus.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-5
Một số người lại có những hành động như hát thánh ca, đọc những đoạn Kinh Thánh hay sẽ toạc những tấm ga giường trong khách sạn để mặc lên người như các nhân vật trong Kinh Thánh.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-6
Tuy nhiên, vài trường hợp có hành động "điên rồ" khi tấn công những linh mục, cáo buộc họ là những kẻ sùng bái đã phá hủy các bức tượng và tranh vẽ trong mộ Chúa.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-7
Một số nhà nghiên cứu tin rằng, hội chứng Jerusalem khởi nguồn từ sự thiêng liêng, thần bí và đậm tính huyền thoại của thành phố Jerusalem với nhiều biểu tượng tôn giáo.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-8
Chính vì điều này mà Jerusalem thu hút các du khách luôn mang sẵn trong mình sự mềm yếu và mộ đạo. Vậy nên, khi đặt chân tới miền đất Thánh này, họ dễ bị kích động do niềm tin tôn giáo mà mình luôn thờ phụng và trở nên hoang tưởng hay gặp ảo giác.
Kinh ngac hien tuong ky bi khi dat chan den thanh pho Jerusalem-Hinh-9
Sau khi được điều trị và trở về quê nhà, những người mắc hội chứng Jerusalem dần bình phục và trở lại cuộc sống bình thường.

Mời độc giả xem video: Israel công bố công trình đảo ngược quá trình lão hóa, tế bào cơ thể trẻ lại 25 năm. Nguồn: VTV24.

Theo Đời sống
Bạn đang khởi động điều hòa sai cách?

Bạn đang khởi động điều hòa sai cách?

Với thời tiết nắng nóng kéo dài ở Việt Nam thì điều hòa ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Dù vậy, vẫn có nhiều lầm tưởng về máy lạnh gây ảnh hưởng đến việc sử dụng và lựa chọn thiết bị này.
back to top