Ảnh: Danviet.
Giống bưởi tôm vàng được mệnh danh là “đệ nhất bưởi”. Khi chín, bưởi có màu vàng tươi rất đẹp, vị ngọt dịu đặc trưng và mùi thơm đặc biệt.
Quả bưởi tôm vàng có đường kính trung bình 12cm – 15cm, vỏ vàng, cùi mỏng, các múi to và đều. Đặc biệt, tép bưởi màu vàng nhạt, ráo nước và giòn.
Bưởi tôm vàng có thời gian chín và thu hoạch vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Bưởi tôm vàng ngon là những quả có cuống nhỏ với trọng lượng từ 0,8kg – 1,2kg.
Những năm đầu, bưởi tôm vàng cho thu bói nên chất lượng chưa cao. Khi cây bưởi ở năm thứ 7 trở đi, chất lượng quả thơm ngon và rất sai quả.
Giống bưởi tôm vàng cho năng suất cao, lại không mất nhiều công chăm sóc, ít gặp dịch bệnh. Bưởi tôm vàng có thể bảo quản từ 3 – 4 tháng.
Hà Nguyễn (tổng hợp từ Kiến Thức)