--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kết hôn giúp sống khỏe và sống lâu hơn

KHÁNH THỦY - 07:47 21/06/2022

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng tại Trung Quốc và các nước láng giềng châu Á có nguy cơ tử vong nói chung thấp hơn 15% so với những người chưa lập gia đình.

Người đã kết hôn có nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch và tai nạn thấp hơn 20%. Công trình nghiên cứu vừa được công bố, theo SCMP ngày 16/6.

Để thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích hồ sơ y tế của 623.000 người ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore trong khoảng 15 năm. Độ tuổi trung bình của các tình nguyện viên là 54 tuổi.

So với những người đã kết hôn, người độc thân có nguy cơ mắc bệnh về tuần hoàn cao hơn 17%, nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp cao hơn 14%.

Trong khi đó, kết hôn đặc biệt có lợi đối với nam giới ở mọi lứa tuổi, đối với nam và nữ dưới 65 tuổi. Một trong những lý do khiến người đã lập gia đình sống lâu hơn là sự ổn định về tình trạng kinh tế, xã hội, tâm lý.

Dù việc lập gia đình có nhiều lợi ích, ngày càng nhiều thanh niên châu Á lựa chọn không kết hôn. Một phần nguyên nhân là do khu vực đang trải qua giai đoạn tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn. Sự thay đổi đặc biệt nhanh chóng tại các đô thị, cộng thêm bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng khiến họ cảm thấy áp lực.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---