Israel ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 và cúm mùa cùng lúc

Bệnh viện Beilinson ở thành phố Petah Tikva của Israel cho biết trường hợp mắc cùng lúc 2 bệnh nói trên là một phụ nữ mang thai chưa tiêm phòng COVID-19.

Theo báo Time of Israel, một số báo cáo cho rằng đây có thể là trường hợp bệnh kép đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, các báo cáo về bệnh nhân mắc đồng thời COVID-19 và cúm mùa đã xuất hiện ở Mỹ vào đầu mùa xuân năm 2020.

Nữ bệnh nhân chỉ có các triệu chứng nhẹ và đã xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt.

Ca bệnh COVID-19 ở Israel đang gia tăng trong thời gian gần đây. Mối lo ngại càng tăng thêm khi hiện đang vào mùa cúm.

Vào mùa đông năm ngoái, các hạn chế phòng dịch COVID-19 đã dập tắt phần lớn các ca bệnh cúm, nhưng năm nay tình hình có thể khác đi.

Các quan chức y tế cho biết nhiều khả năng có nhiều người khác đã nhiễm cả 2 bệnh nhưng chưa được phát hiện.

Bộ Y tế đang nghiên cứu trường hợp của bệnh nhân nữ nói trên để xem liệu mắc cả 2 bệnh có tăng nguy cơ bệnh trở nặng hơn hay không.

Tuần trước, một phụ nữ mang thai 31 tuổi đã tử vong tại Jerusalem sau khi mắc bệnh cúm. Con trai của bệnh nhân này đã chào đời khỏe mạnh tại Trung tâm Y tế Haadssah bằng phương pháp mổ.

Ngay sau ca mổ, sản phụ nói trên được đặt máy thở do biến chứng hô hấp nhưng tình trạng ngày càng xấu đi và qua đời.

Tháng trước, bé Yosef Naim (6 tuổi) ở Netivot đã qua đời trong lúc ngủ khi bị sốt. Các chuyên gia y tế cho rằng cậu bé Naim mắc chứng viêm cơ tim do biến chứng của bệnh cúm.

Theo Đời sống
ĐỊA CHỈ VÀNG: Địa chỉ khám ung thư da tin cậy

ĐỊA CHỈ VÀNG: Địa chỉ khám ung thư da tin cậy

Tầm soát ung thư nói chung và ung thư da nói riêng là việc làm quan trọng, giúp phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả. Khoa học và Đời sống giới thiệu tới bạn đọc một số địa chỉ khám tầm soát ung thư uy tín ở Hà Nội và TPHCM:
Ngăn ngừa chứng khó tiêu ngày Tết

Ngăn ngừa chứng khó tiêu ngày Tết

Táo bón, khó tiêu hóa là tình trạng mà nhiều người gặp phải trong dịp Tết, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người bệnh. Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh tế nhị này bằng những cách đơn giản.
back to top