iPhone 6 Plus vào danh sách máy "lỗi thời"

Apple đã tuyên bố iPhone 6 Plus là thiết bị "lỗi thời", có nghĩa là hãng sẽ không còn sửa chữa hoặc cung cấp dịch vụ bảo hành cho sản phẩm này nữa. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể đặt hàng linh kiện để sửa chữa máy.

Trong danh sách lỗi thời của Apple hiện có các mẫu iPhone 2G, 3G, 3GS, 4, 4s, 5C và mới nhất là 6 Plus. Theo GizChina, động thái mới của Apple gây bất ngờ, vì một số model cũ hơn của iPhone như iPhone 4 (8 GB trắng), iPhone 5, 5s hay mẫu iPhone 6 ra mắt cùng năm 2014 mới chỉ được xếp ở danh mục "cổ điển".

Apple tuyên bố iPhone 6 Plus là thiết bị "lỗi thời". Ảnh minh họa

Apple tuyên bố iPhone 6 Plus là thiết bị "lỗi thời". Ảnh minh họa

Thông báo ngừng hỗ trợ cho các thiết bị cũ này được đưa ra sau khoảng 7 năm kể từ khi ngừng bán lẻ. iPhone 6 Plus đã bị ngừng bán tại các cửa hàng từ tháng 9/2016. Người dùng iPhone 6 thông thường có thêm một chút thời gian vì thiết bị này vẫn được bán lẻ thêm một thời gian ngắn sau đó.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus là dòng iPhone bán chạy nhất lịch sử của Apple. Theo số liệu, bộ đôi smartphone này đã bán được hơn 220 triệu đơn vị kể từ thời điểm ra mắt tháng 9/2014. Thực tế, iPhone 6 và iPhone 6 Plus còn là smartphone bán chạy nhất mọi thời đại, bởi nắm giữ hai vị trí dẫn đầu là Nokia 1100 và Nokia 1110 đều là những mẫu điện thoại cơ bản.

Danh sách loạt iPhone lỗi thời. Ảnh

Danh sách loạt iPhone lỗi thời. Ảnh

iPhone 6 Plus đánh dấu một bước ngoặt lớn của Apple với màn hình lớn 5.5 inch phá vỡ truyền thống thiết kế màn hình nhỏ hơn của các mẫu iPhone trước đó. Thiết kế của iPhone 6 Plus mềm mại hơn với các cạnh bo tròn, mang lại cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Ngoài ra, iPhone 6 Plus cũng được trang bị nhiều tính năng mới như chip Apple A8 mạnh mẽ hơn, hay Apple Pay giúp người dùng thực hiện thanh toán điện tử một cách an toàn và thuận tiện.

Mặc dù một số người dùng có thể vẫn đang sử dụng, nhưng hầu hết người dùng iPhone 6 đã nâng cấp lên các mẫu mới hơn trong suốt thời gian qua. iPhone 6 Plus cũng không thể cập nhật lên phiên bản iOS nào cao hơn iOS 12 kể từ năm 2018. Một số ứng dụng đã ngừng hỗ trợ phiên bản iOS cũ này.

Bên cạnh iPhone 6 Plus, Apple cũng đưa iPad mini 4 vào danh sách cổ điển. Máy tính bảng ra mắt tháng 9/2015 được trang bị chip A8, có hình dáng nhỏ gọn và hiệu năng mạnh mẽ. Dù vậy, hãng vẫn còn cung cấp linh kiện và sửa chữa thiết bị cổ trong tối đa 2 năm nữa, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của các bộ phận.

Apple cũng đã thêm iPhone 8 và iPhone 8 Plus màu đỏ (PRODUCT) RED vào danh sách sản phẩm "cổ điển". Các thiết bị màu khác được bày bán lâu hơn nên chưa xếp vào danh sách này.

Theo Đời sống
back to top