--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hương, nến từ sáp ong, sáp đậu tương

HÀ BÌNH - 21:06 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nến tự nhiên được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên (sáp ong, sáp đậu tương, sợi bấc bằng lanh, tinh dầu…) do vậy nến cháy lâu, cháy sạch và có mùi thơm tinh dầu quyện với hương mật ong.

Nến được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên (sáp ong, sáp đậu tương, sợi bấc bằng lanh, tinh dầu…) do vậy nến cháy lâu, sạch và có mùi thơm tinh dầu quyện với hương mật ong.

Hương tự nhiên sử dụng 100% nguyên liệu từ cỏ cây trồng trong tự nhiên như bời lời, quế, hồi, thảo quả, hương bài… Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thông Việt Nam(VIRI). Sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, VIRI đã sản xuất thành công 48 loại sản phẩm, trong đó có 18 loại tinh dầu, 10 loại hương, 20 loại nến. 

Sử dụng hương tự nhiên thân thiện với môi trường, không độc: Hương ít khói, ít bụi có mùi thơm đặc biệt. Tinh dầu sử dụng tinh chất của cây cỏ trong thiên nhiên hoặc trồng trong vườn nhà. Tinh dầu được sản xuất nhằm mục đích phục vụ sản xuất nến và hương. Tinh dầu mang đến hương thơm tự nhiên, tạo cảm giác thư thái dễ chịu ngoài ra tinh dầu tự nhiên là bài thuốc dân gian hữu hiệu.

Thông thường, các loại hương thơm không có nguồn gốc tự nhiên đều gây hại cho cơ thể khi hít phải, nhiều trường hợp đau đầu, chóng mặt nếu ngửi, hít mùi thơm lâu. Để chứng minh tính an toàn của các sản phẩm này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành các thử nghiệm và khẳng định hương, nến sạch tốt cho sức khoẻ. Hương và nến sạch có thể được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như cải thiện không khí môi trường làm việc, hương và nến chống muỗi, hương để thư giãn hay sử dụng cho các lễ hội, nghi lễ. Tại huyện Sa Pa (Lào Cai), VIRI đã thành lập các nhóm trồng cây nguyên liệu, nhóm sản xuất nến, hương và tinh dầu cho bà con dân tộc Dao, H'mong và Dáy sinh sống trên địa bàn 3 xã Hầu Thào, Tả Phìn, San Sả Hồ…

Phong Lâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Trần Sỹ Thanh nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước
Thời sự- Thành Nam - 17:38 12/04/2021
Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi thử thách, phấn đấu nhanh chóng tiếp cận với công việc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO