--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hương, nến từ sáp ong, sáp đậu tương

HÀ BÌNH - 21:06 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nến tự nhiên được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên (sáp ong, sáp đậu tương, sợi bấc bằng lanh, tinh dầu…) do vậy nến cháy lâu, cháy sạch và có mùi thơm tinh dầu quyện với hương mật ong.

Nến được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên (sáp ong, sáp đậu tương, sợi bấc bằng lanh, tinh dầu…) do vậy nến cháy lâu, sạch và có mùi thơm tinh dầu quyện với hương mật ong.

Hương tự nhiên sử dụng 100% nguyên liệu từ cỏ cây trồng trong tự nhiên như bời lời, quế, hồi, thảo quả, hương bài… Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thông Việt Nam(VIRI). Sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, VIRI đã sản xuất thành công 48 loại sản phẩm, trong đó có 18 loại tinh dầu, 10 loại hương, 20 loại nến. 

Sử dụng hương tự nhiên thân thiện với môi trường, không độc: Hương ít khói, ít bụi có mùi thơm đặc biệt. Tinh dầu sử dụng tinh chất của cây cỏ trong thiên nhiên hoặc trồng trong vườn nhà. Tinh dầu được sản xuất nhằm mục đích phục vụ sản xuất nến và hương. Tinh dầu mang đến hương thơm tự nhiên, tạo cảm giác thư thái dễ chịu ngoài ra tinh dầu tự nhiên là bài thuốc dân gian hữu hiệu.

Thông thường, các loại hương thơm không có nguồn gốc tự nhiên đều gây hại cho cơ thể khi hít phải, nhiều trường hợp đau đầu, chóng mặt nếu ngửi, hít mùi thơm lâu. Để chứng minh tính an toàn của các sản phẩm này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành các thử nghiệm và khẳng định hương, nến sạch tốt cho sức khoẻ. Hương và nến sạch có thể được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như cải thiện không khí môi trường làm việc, hương và nến chống muỗi, hương để thư giãn hay sử dụng cho các lễ hội, nghi lễ. Tại huyện Sa Pa (Lào Cai), VIRI đã thành lập các nhóm trồng cây nguyên liệu, nhóm sản xuất nến, hương và tinh dầu cho bà con dân tộc Dao, H'mong và Dáy sinh sống trên địa bàn 3 xã Hầu Thào, Tả Phìn, San Sả Hồ…

Phong Lâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
  Kinh tế- Đức Tuân - 23:02 26/05/2020
  Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
 • Thiếu ngủ gây tăng huyết áp
  Khỏe- T.N (ghi) - 19:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ dưới 6 tiếng góp phần làm tăng mức cholesterol và triglyceride, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Long An khởi công xây dựng khu công nghiệp rộng 1.800ha
  Bất động sản - HT - 17:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khu công nghiệp Việt Phát tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa được khởi công xây dựng. Đây là một trong những khu công nghiệp có quy mô diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay.
 • Tạo màu cho hoa đơn sắc
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ với mẹo đơn giản, bông hoa màu trắng đơn sắc đã chuyển thành hai màu bắt mắt
 • Thuốc bảo vệ thực vật từ hạt sầu đâu
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các sản phẩm diệt sâu bọ, nấm bệnh… từ hạt sầu đâu do GS.TS Trần Kim Quy và các cộng sự tại Viện Công nghệ hóa sinh ứng dụng sản xuất có giá chỉ bằng từ 15 - 45% so với các sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Mỹ, Ấn Độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO