--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Honda trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

YẾN CHI - 07:00 26/03/2021

Sau 3 năm triển khai chương trình "Giữ trọn ước mơ", Honda đã trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 tại Việt Nam.

Honda trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Honda Việt Nam và đại diện các cơ quan, đơn vị trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo.

Gần 6 triệu mũ bảo hiểm được Honda trao tặng cho học sinh lớp 1

Ngày 25/3/2021, sau 3 năm chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp 1 toàn quốc mang tên “Giữ trọn ước mơ” dưới sự phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam, gần 6 triệu MBH đã được trao tận tay các em học sinh lớp 1 toàn quốc, góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại Việt Nam đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2018.

Năm 2018, tổng kết sau 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường cho thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện còn thấp, ở mức 35 - 37%, trong khi tỷ lệ này ở người lớn là hơn 90%.

Đây là một trong những nguyên nhân làm cho tỷ lệ thương tích do TNGT ở trẻ em có xu hướng gia tăng. Đứng trước thực trạng này, chung tay cùng Chính phủ, bên cạnh các hoạt động đào tạo ATGT, Honda Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT xây dựng và triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh bước vào lớp 1 trên toàn quốc bắt đầu từ năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Theo Honda Việt Nam, ngay sau lễ công bố và ký kết chương trình được diễn ra, công ty đã gấp rút chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện sản xuất, cung cấp mũ bảo hiểm chất lượng, phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, đảm bảo 100% học sinh bước vào lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ.

Sau 3 năm thực hiện, đến nay, đã có gần 6 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tận tay các em học sinh bắt đầu bước vào lớp 1 tại tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc vào mỗi dịp khai giảng năm học mới.

Không chỉ được nhận món quà ý nghĩa về mặt vật chất, các em còn được học về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn thông qua hơn 1.500 chương trình do hệ thống các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm và các cấp chính quyền địa phương, nhà trường tổ chức.

Phát biểu về chương trình, TS. Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhận định “nhà trường phải xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên và cho học sinh thấy được nhiệm vụ của mình là bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”.

Honda trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 2

Hoạt động đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em thu hút gần 10.000 người tham gia.

Đa dạng các hoạt động tuyên truyền ATGT nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm

Để góp phần tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của các em học sinh, hàng loạt các hoạt động đồng hành đã được sôi nổi diễn ra. Điển hình là sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Nội và TPHCM, thu hút gần 10.000 người tham gia.

Hoạt động nổi bật này đã tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình, tạo sự lan tỏa tích cực, góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Hành động này minh chứng cho tình yêu thương và lời cam kết mạnh mẽ của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn sinh mạng và sức khỏe thế hệ tương lai của đất nước, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi những nỗi đau do tai nạn giao thông”.

Để đánh giá hiệu quả của chương trình "Giữ trọn Ước mơ", một cuộc khảo sát tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em đã được thực hiện tại 63 tỉnh, thành cho thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em đã đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2017.

Đây là kết quả rất đáng tự hào từ những nỗ lực không ngừng của các bên phối hợp trong việc nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm trong người dân, đặc biệt là trẻ em, giúp giảm thiểu chấn thương do TNGT ở trẻ nhỏ, góp phần bảo vệ thế hệ tương lai của Việt Nam.

Honda trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 3

Cô giáo Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đội mũ cho các em học sinh bước vào năm học mới.

Trong thời gian tới, HVN sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phối hợp với các cơ quan Chính phủ và các hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc để triển khai các chương trình tập huấn ATGT trên cả nước như “Sân chơi ATGT”, “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT.

Cùng với đó, tổ chức các chương trình đào tạo trực tiếp cho hàng triệu đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như khách hàng và người dân địa phương.

Đặc biệt, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui Giao thông” được thực hiện nhằm nâng cao tỷ lệ nhận thức về ATGT trong trẻ em độ tuổi mầm non, lứa tuổi bắt đầu hình thành nhận thức về ATGT nhận được sự yêu mến và hưởng ứng tích cực từ Chính phủ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các bạn nhỏ.

"HVN sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến những sản phẩm cũng như giá trị gia tăng để góp phần trong việc tạo dựng một môi trường giao thông Việt Nam văn minh và an toàn", HVN khẳng định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổ chức tiêm chủng văcxin: Thiếu hợp lý, chưa đáp ứng yêu cầu “khẩn cấp”
Khỏe- BS CK2 Nguyễn Công Viên (Viện Tim TPHCM). - 06:30 06/08/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cho đến nay Việt Nam đã nhận được hơn 14 triệu liều văcxin từ nhiều nguồn, nhưng mới chỉ tiêm được gần 7 triệu liều, trong khi nhu cầu “bao phủ tiêm chủng” rất lớn. Nếu những khó khăn khi triển khai tiêm văcxin Covid-19 không sớm được khắc phục, quy trình tiêm chủng không được cải thiện, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều tổn thất hơn trong cuộc chiến chống virus.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công nghệ xử lý nước mặn thành nước ngọt
  Hỏi đáp- Nhã Linh (ghi) - 06:15 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tình tạng biến đổi khí hậu và việc tích trưc nước của các công trình thủy điện trên dòng sông Mê Kông đã dẫn đến sự xâm nhập mặn sâu và làm thiếu nước sinh hoạt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Món ngon từ bí đỏ
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Thu Hằng - 06:00 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bí đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều sắt, kali, photpho, nước, protein thực vật, glucid, các axit béo linoleic cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP, beta caroten (tiền chất của vitamin A).
 • Công nghệ xanh xử lý hoàn toàn rác thải
  Sống xanh- TH - 05:45 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Khoa học & Công nghệ - Cục Sở hữu Trí tuệ đã cấp bằng sáng chế số 24032 với “Hệ thống và quy trình xử lý rác” do ông Bế Văn Tú và chị Bế Thị Diệp Hà (Cao Bằng) là tác giả. Đây là quy trình xử lý rác công nghệ xanh – thân thiện với nhiên môi trường.
 • Sâm đất tốt cho người loãng xương
  Khỏe- Lương y Nguyễn Nghĩa - 05:30 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sâm đất là loài cây có củ được trồng chủ yếu ở Lào Cai. Nhìn bên ngoài, củ sâm đất khá giống khoai lang nhưng có ruột trắng trong hoặc vàng nhạt, đặc biệt có mùi thơm giống nhân sâm.
 • Xuất siêu nông, lâm, thủy sản giảm 25,8%
  Kinh tế- Quốc Trọng - 05:15 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 7 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt trên 53,2 tỷ USD