--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hòi nhanh 105: Chỉ ở Tây Nguyên mới có voi?

HÀ BÌNH (GHI) - 05:05 31/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Có phải chỉ ở Tây Nguyên mới có voi hay không, vì sao lại thế?

Hỏi: Có phải chỉ ở Tây Nguyên mới có voi hay không?

Nguyễn Trâm Anh (Hà Nội)

Ông Nguyễn Việt Hưng, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV: Tây Nguyên là một trong những vùng có tính đa dạng sinh học rất cao của Việt Nam. Những năm trước đây voi có vùng phân bố khá rộng từ Lai Châu dọc dãy Trường Sơn tới Bình Phước, Tây Ninh và một số tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu. Song tài liệu điều tra cho thấy các tỉnh Lai Châu, Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Gia Lai, Lâm Đồng và một số nơi khác hầu như không còn. Trong khoảng gần hơn 30 năm trở lại đây, số lượng voi Việt Nam nói chung và voi Tây Nguyên suy giảm nhanh theo từng năm. Những năm 1990, ước tính số voi hoang dã của Việt Nam còn khoảng 1.500 - 2000 cá thể. Hiện chỉ còn khoảng 124 - 148 cá thể voi hoang dã, phân bố trên 8 tỉnh bao gồm Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai và Bình Phước.

  • Không chủ quan với bớt ở trẻ nhỏ
    Khỏe- T.N (ghi) - 13:50 24/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bớt trung bì dạng cuốn não có nguy cơ cao phát triển thành ung thư hắc tố về sau, lên đến 12% với các trường hợp tổn thương khổng lồ. Ung thư hắc tố có thể xuất hiện khi sinh hoặc trẻ nhỏ hoặc muộn hơn về sau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tác dụng phụ có thể gặp khi tiêm vaccine của AstraZeneca
Khỏe- Thiên Nhan - 14:31 25/02/2021
Theo khuyến cáo từ chính phủ Anh, người tiêm vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, đau cánh tay, mệt mỏi, buồn nôn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO