Hội An có thêm tuyến phố mới dành cho người đi bộ

Sau thời gian khảo sát và lấy ý kiến người dân trong khu vực, từ ngày 15/5/2023, tuyến đường Phan Châu Trinh ở TP.Hội An chính thức trở thành “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”.

Ngày 10/5, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết từ ngày 15/5 tới, Hội An sẽ mở rộng thêm không gian phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ ra tuyến đường Phan Châu Trinh.

Quá trình này sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu (từ ngày 15/5), phố đi bộ sẽ diễn ra vào tất cả ngày trong tuần. Thời gian thực hiện từ 17 giờ 30 đến 21 giờ 30 vào mùa hè và 17 giờ 30 đến 21 giờ vào mùa đông. Không gian hoạt động từ ngã tư đường Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Châu Trinh.

Giai đoạn 2 dự kiến thực hiện từ ngày 1/1/2024. Thời gian hoạt động từ 15 đến 21 giờ 30 vào mùa hè và từ 15 đến 21 giờ vào mùa đông tất cả ngày trong tuần. Không gian hoạt động từ ngã ba đường Hoàng Diệu - Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Châu Trinh.

Hội An có thêm tuyến phố mới dành cho người đi bộ ảnh 1

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Cùng với việc triển khai phố đi bộ, nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, trình diễn nghệ thuật phục vụ người dân và du khách cũng sẽ được tổ chức thường xuyên như hát bội tại Văn chỉ Minh Hương, trình diễn âm nhạc của nhóm nhạc Cung đàn xưa tại số nhà 49 đường Phan Châu Trinh.

Ngoài ra còn có không gian trà đạo, dập tranh giấy dó, vẽ đầu lân, mặt nạ ông Địa tại đình Hội An; trò chơi dân gian tại hồ Pháp Bảo; giao lưu bóng rổ, dạy tiếng Hoa tại Hội quán Ngũ Bang… nhằm mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng, hấp dẫn./.

Theo Đời sống
back to top