--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoạt chất trong cây dây gắm có hiệu quả cắt cơn đau bệnh gout

BA (GHI) - 13:12 22/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hoạt chất nào trong cây dây gắm có hiệu quả cắt cơn đau đối với người bị bệnh gout.

Hỏi: Hoạt chất nào trong cây dây gắm có hiệu quả cắt cơn đau đối với người bị bệnh gout?

Xuân Hùng (Thái Nguyên)

Theo Viện Công nghiệp Thực phẩm: Cây dây gắm có hoạt chất resveratrol có tác dụng giảm triệu chứng sưng nhức, nóng ran ở các khớp mà không cần phải dùng thuốc giảm đau, hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau; Giảm chỉ số axit uric máu; Giúp bồi bổ, tăng cường chức năng gan - thận, giúp thận khỏe hơn để đảm nhận tốt nhiệm vụ đào thải axit uric; Trong khi đó, cao gắm giúp tạo môi trường kiềm tính, từ đó tăng khả năng đào thải axit uric theo đúng cơ chế sinh học của cơ thể. Các hoạt chất trong cao gắm tác động chuyển muối urat từ dạng tinh thể sang dạng lỏng để đào thải trở lại máu qua các mao mạch và cuối cùng thải ra ngoài cơ thể theo đường tiết niệu, từ đó cắt được cơn đau gout từ căn nguyên.

  •  Busadco cống hiến hết mình cho khoa học công nghệ
    Khoa học- Hà Thu - 14:40 20/09/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Busadco là hội viên tập thể đầu tiên của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Kể từ khi thành lập đến tháng 3/2021, Busadco đã tạo ra 70 sản phẩm, ban hành 29 tiêu chuẩn cơ sở góp phần thiết lập 18 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bình Dương: Chi nhầm hàng tỷ đồng, "bơ" hỗ trợ nghìn người ?
Bạn đọc- Hữu Thông - 14:16 23/10/2021
Trong khi chi nhầm nhiều tỷ đồng (cho nhiều người được cho là có điều kiện, khá giả)... thì hàng nghìn người khác tại Bình Dương lại chưa được nhận tiền hỗ trợ. Thậm chí, có địa phương người dân đã ký nhận đến 6 lần, nhưng đến nay vẫn… chưa được hỗ trợ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---