--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hoàn tất kết luận điều tra vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong

PV - 14:03 21/04/2022

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong tại Q.Bình Thạnh chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm soát nhân dân đề nghị truy tố 2 bị can.

be-gai.jpg
Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong. Ảnh st

Sau hơn 3 tháng xảy ra vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dã man dẫn đến tử vong gây rúng động dư luận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra.
Cơ quan Công an đã hoàn thiện hồ sơ chuyển sang Viện kiểm soát nhân dân đề nghị truy tố 2 bị can.

Theo đó, bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha của cháu bé) bị đề nghị truy tố về tội "giết người" và "hành hạ người khác" theo Điều 123, Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ Q.1, cha của bé N.T.V.A đã tử vong) bị đề nghị truy tố về tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm" theo Điều 140, Điều 389 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Kết luận điều tra nêu rõ, trong thời gian dài sinh sống, Trang nhiều lần đánh đập bé A., dùng gậy và roi mây để “răn dạy” gây nên nhiều vết bầm trên người. Thái đã nhiều lần chứng kiến bé A. bị Trang dùng roi và cây đánh, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng không can ngăn.

Ngày 22.12.2021, trong quá trình dạy học cháu A., Trang đã nhiều lần đánh cháu vì làm bài sai. Đến trưa cùng ngày, cháu A. kêu mệt, vào phòng nằm rồi nôn ói và bất tỉnh trong khoảng từ 14-18h. Thấy vậy Trang liên lạc cho Thái về đưa đi viện cấp cứu.

Đáng nói khi con đang cấp cứu trong bệnh viện chưa rõ tình hình sống chết ra sao Thái đã mở ứng dụng trên điện thoại để xoá dữ liệu camera an ninh trong căn hộ truyền về điện thoại, nhằm che giấu cho hành vi của người tình.

Dựa trên căn cứ kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, CQĐT thông báo nguyên nhân chết của cháu A. bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau.

Đến ngày 5.1, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh và TP.HCM đã điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “giết người”, "hành hạ người khác"; khởi tố bị can Nguyễn Kim Trung Thái về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Cả hai bị can trên đều bị tạm giam.

Liên quan đến vụ án này, dư luận một thời gian dài phẫn nộ về hành vi của bị can Trang và Thái. Về phía luật sư và gia đình mẹ ruột bé V.A đã có đơn đề nghị chuyển đổi tội danh đối với bị can Thái sang tội "giết người". Tuy nhiên, cơ quan công an dựa trên chứng cứ điều tra và nay đã ban hành kết luận điều tra như trên.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---