HLV Trung Quốc: Tôi thất vọng với kết quả này

HLV Li Xiaopeng trả lời truyền thông sau khi Trung Quốc thua Việt Nam 1-3 ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào tối nay.

HLV Li Xiaopeng của đội tuyển Trung Quốc nói: “Tôi thất vọng với kết quả này. Tôi muốn xin lỗi các CĐV. Chúng tôi đã có những sai sót ngay đầu trận, đây là kết quả rất khó chấp nhận",

HLV Trung Quốc cũng cho rằng Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh qua bảy trận đã đấu ở giai đoạn ba vòng loại World Cup lần này. “Trong khi đó, cầu thủ của tôi quá căng thẳng, dẫn đến hai bàn thua sớm trong hiệp một, đánh mất khả năng kiểm soát thế trận và thua cuộc", ông Li Xiaopeng nói.

Cả 90 phút đội Trung Quốc không có bàn thắng nào, mãi đến những giây cuối của phút bù giờ thứ bảy, Trung Quốc mới ghi được bàn danh dự.

viet-nam(1).jpg
Chiến thắng của Việt Nam hôm nay là một mộc lịch sử

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc thua Việt Nam trong một trận bóng đá cấp đội tuyển quốc gia. Ở bảy lần chạm trán trước đó, Trung Quốc toàn thắng, ghi 23 bàn, chỉ sáu lần để lọt trước.

Trước khoảng 4000 CĐV có mặt tại Mỹ Đình, đoàn quân áo đỏ của Việt Nam nhập cuộc tự tin, đẩy lùi các pha ép sân sớm của Trung Quốc, rồi bất ngờ ghi liền hai bàn ở các phút 9 và 16.

Đội tuyển Việt Nam còn nới rộng cách biệt ở phút 76, bằng pha làm bàn của cầu thủ vào thay người Phan Văn Đức, với tỉ số 3-0.

Chiến thắng trước Trung Quốc chưa đủ giúp đội bóng dưới trướng HLV Park Hang-seo thoát khỏi vị trí chót bảng B, nhưng vẫn là dấu mốc lịch sử với bóng đá Việt Nam.

Đây là món quà ý nghĩa đối với người dân Việt Nam vào ngày đầu xuân năm mới âm lịch, 1/1/2022.

Theo Đời sống
back to top