--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiểu đúng về tiết kiệm năng lượng

09:43 01/10/2017

Hỏi:

Nguyễn Huy Hùng (Hà Nội)

Ảnh minh họa

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TPHCM: Thực tế khái niệm tiết kiệm năng lượng (TKNL) vẫn chưa thực sự đi vào đời sống, nhiều người vẫn nghe, vẫn nói mà không hiểu rõ nó là cái gì, có ích gì với cuộc sống của mình, thậm chí ở nhiều nơi, khái niệm tiết kiệm đang bị hiểu máy móc là cố gắng cắt bỏ hay thậm chí cắt giảm nhu cầu.

TKNL nên được hiểu là cái gì không đáng, cái gì không cần thiết thì không dùng và khi sử dụng phải làm sao cho hiệu quả; nghĩa là sử dụng năng lượng để phục vụ nhu cầu, nhưng với mức tiêu thụ năng lượng ít nhất.

Ví dụ, trời nắng nóng thì nhu cầu dùng quạt, dùng máy lạnh phải được đáp ứng, nhưng lựa chọn thiết bị và cách sử dụng làm sao để mức điện năng tiêu tốn ít nhất có thể, chứ không phải là tắt hết đi và cố chịu nóng để tiết kiệm năng lượng.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Bảo dưỡng thiết bị để tiết kiệm điện
    Tư vấn- 17:05 01/11/2017
    iện gia dụng, điện tử, điện lạnh nên được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, vừa giúp tăng tuổi thọ, độ bền của máy móc, vừa giúp máy hoạt động tốt hơn, đồng thời giúp tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện hằng tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật
Thời sự- VIết Tuân - 16:56 09/12/2019
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Phó ban Kinh tế trung ương, do vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO