--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ thống vi thủy canh nhân giống

HÀ BÌNH - 07:48 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hệ thống vi thủy canh là gì, hiểu vi thủy canh trong nhân giống như thế nào?

Hỏi: Xin hỏi, áp dụng vi thủy canh trong nhân giống như thế nào?

Vũ Huy Hoàng (Ninh Bình)

TS Hoàng Thanh Tùng, Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam:  Hệ thống vi thủy canh (microponic system) là hệ thống nhân giống kết hợp giữa vi nhân giống và thủy canh. Phương pháp này kế thừa nhiều ưu điểm của kỹ thuật thủy canh và phương pháp vi nhân giống. Áp dụng vi thủy canh trong nhân giống hoa cúc, có thể nhân giống số lượng lớn cây giống sạch bệnh có chất lượng tốt, rút ngắn thời gian sinh trưởng, dễ dàng vận chuyển, đóng gói nhằm phục vụ cho công tác xuất khẩu, bắt đầu bằng việc thiết lập hệ thống vi thủy canh với hộp nhựa tròn chứa 15 giá thể màng nylon và hộp nhựa hình chữ nhật chứa 600 giá thể màng nylon. Chồi cúc được tiền xử lý 500 ppm IBA trong thời gian 20 phút nuôi cấy trong hệ thống vi thủy canh hộp nhựa tròn thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của chồi cúc sau 2 tuần nuôi cấy. 

  • Nội thất xanh thủy canh
    Hỏi đáp- 23:23 15/07/2018
    Nội thất xanh thủy canh đang được ưa chuộng hiện nay. Đó là những sản phẩm được tạo ra từ phương pháp thủy canh như hòn non bộ để bàn, tranh cây…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao 4 hồ sơ nhà đất ở Hà Nội được chuyển sang Bộ Công an?
Thời sự- Thế Kha - 20:07 29/09/2020
Hồ sơ 4 cơ sở nhà đất ở Hà Nội có nhiều sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO