Hé lộ bí mật chôn giấu dưới đáy hồ Động Đình Trung Quốc

Khi mực nước của hồ Động Đình ở Trung Quốc xuống thấp, một cấu trúc bí ẩn lộ diện. Một số người cho rằng đó là cổ thành, mộ cổ hay thậm chí công trình của người ngoài hành tinh.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc
Nằm ở tỉnh Hồ Nam, hồ Động Đình là hồ nước ngọt lớn thứ hai của Trung Quốc. Dưới thời phong kiến, hồ nước này còn được gọi là “Hồ Động Đình tám trăm lý” vì hồ nước có diện tích rất lớn. Tuy nhiên,về sau, diện tích hồ bị thu hẹp.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-2
Vào một số năm, tình trạng hạn hán nghiêm trọng khiến mực nước hồ Động Đình xuống mức thấp. Khi ấy, người dân phát hiện một cấu trúc kỳ lạ, bí ẩn bên dưới đáy hồ Động Đình.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-3
Sau khi nhận tin báo từ người dân, giới chức trách đã cử các chuyên gia tới hồ Động Đình để kiểm tra, làm rõ cấu trúc bí ẩn "ngủ vùi" dưới đáy hồ Động Đình thực chất là gì.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-4
Theo các chuyên gia, cấu trúc bí ẩn nằm trong một khu vực hình chữ nhật màu đỏ nhạt. Bên trong có những hoa văn trông giống như văn tự và phù hiệu.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-5
Khi nhìn từ trên cao, cấu trúc bí ẩn dưới đáy hồ Động Đình có nhiều chi tiết nhỏ giống như một mê cung khổng lồ. Các chuyên gia ước tính, cấu trúc này trải dài trên diện tích khoảng 1,5 km2.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-6
Liên quan đến phát hiện này, một số nhà nghiên cứu hoài nghi cấu trúc đó có thể là cổ thành, mộ cổ hay thậm chí công trình của người ngoài hành tinh.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-7
Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, cấu trúc ở bên dưới đáy hồ Động Đình không thể là thành cổ hay lăng mộ vì nơi này luôn ngập nước trong nhiều thế kỷ.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-8
Từ đây, nhiều người cho rằng, cấu trúc đó có thể có liên quan đến người ngoài hành tinh. Theo giả thuyết này, sinh vật ngoài Trái đất sở hữu những công nghệ tiên tiến đã xây dựng công trình dưới đáy hồ Động Đình. Tuy nhiên, không ai biết mục đích của họ là gì.
He lo bi mat chon giau duoi day ho Dong Dinh Trung Quoc-Hinh-9
Đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, giới nghiên cứu vẫn nỗ lực giải mã nguồn gốc của cấu trúc bí ẩn dưới đáy hồ Động Đình cũng như mục đích của công trình này.

Mời độc giả xem video: Bến Tre xây hồ nước ngọt lớn nhất miền Tây. Nguồn: THĐT1.

Theo Đời sống
“Chat” với... ChatGPT

“Chat” với... ChatGPT

“Việc một nhà báo lạm dụng ChatGPT để viết báo có thể dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực, bao gồm các vấn đề về độ tin cậy, chất lượng bài viết, đạo đức nghề nghiệp và uy tín cá nhân…”, ChatGPT trả lời câu hỏi của phóng viên.
Con giáp có thiên hướng trở thành phóng viên

Con giáp có thiên hướng trở thành phóng viên

Việc lựa chọn đúng nghề sẽ giúp mỗi người đạt được thành công, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Tri thức và Cuộc sống/Khoa học và Đời sống giới thiệu một số con giáp có thiên hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực báo chí, khoa học.
back to top