Hàng loạt trạm cấp cứu ngoại viện 115 tại TPHCM đi vào hoạt động

(khoahocdoisong.vn) - Trong tháng 3 vừa qua, 3 trạm vệ tinh mới đặt tại Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã đi vào hoạt động.

Theo Sở Y tế TPHCM, trạm Cấp cứu 115 vệ tinh mới nhất đặt tại Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông là trạm vệ tinh thứ 38 của TPHCM và là trạm cấp cứu thứ 8 phục vụ người dân trên địa bàn TP Thủ Đức.

Hàng loạt trạm cấp cứu ngoại viện 115 tại TPHCM đi vào hoạt động ảnh 1

Trạm cấp cứu 115 vệ tinh tại Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông vừa được đưa vào hoạt động.  

Đây là bệnh viện thứ hai trực thuộc Bộ Quốc phòng đã chính thức tham gia làm trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn thành phố, sau Bệnh viện Quân y 175.

Theo quyết định thành lập Đội cấp cứu ngoài bệnh viện của Giám đốc Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông, 9 bác sĩ, điều dưỡng thuộc Khoa Cấp cứu của bệnh viện được giao nhiệm vụ đảm trách hoạt động của Trạm Cấp cứu vệ tinh. Trạm được trang bị 5 xe cứu thương trang bị đầy đủ dụng cụ và các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện.  

Như vậy, bên cạnh các bệnh viện công lập, các bệnh viện tư nhân, ngành y tế TPHCM đã đón nhận sự tham gia và hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh người dân trên địa bàn, đặc biệt là cấp cứu ngoại viện, rất hiệu quả từ các bệnh viện thuộc Bộ Quốc phòng cũng như từ các bệnh viện bộ/ngành.

Ngành Y tế TPHCM tiếp tục phát triển các trạm cấp cứu vệ tinh cả về số lượng và chất lượng theo định hướng chuyên nghiệp hoá, nhằm rút ngắn thời gian tiếp cận hiện trường, góp phần làm tăng khả năng cứu sống người bệnh cũng như cấp cứu kịp thời người bị tai nạn chấn thương ở khu vực vốn có nhiều tai nạn giao thông như huyện Bình Chánh hay Thủ Đức.

Theo Theo KH&ĐS
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
back to top