Hai tạ xúc xích không rõ nguồn gốc từ Hà Nội đi Quảng Ninh

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 200kg xúc xích được đóng gói không có nhãn mác, thông tin của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về sản phẩm, không có hạn sử dụng.

Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra xe ô tô khách BKS 89B- 009.27 di chuyển theo hướng Hà Nội – Móng Cái.

Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện trên xe có 200kg xúc xích được đóng gói không có nhãn mác, thông tin của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về sản phẩm, không có hạn sử dụng.

Hai tạ xúc xích không rõ nguồn gốc từ Hà Nội đi Quảng Ninh ảnh 1

Số hàng hóa vi phạm bị thu giữ

Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc trên theo quy định của pháp luật. Ông Hà Đăng Cường đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm của mình.

Hiện nay tình trạng buôn bán thực phẩm không an toàn, thực phẩm độc hại vẫn diễn biến một cách rất phức tạp. Quản lý thị trường khuyến cáo người tiêu dùng lên lựa chọn những sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác ghi đủ thông tin chính liên quan đến sản phẩm gồm: tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần hoặc thành phần định lượng, thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản…để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Theo Đời sống
Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

“Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sẽ khẩn trương xem xét, sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.
back to top