--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải Phòng: Bắt giám đốc 7 công ty ‘ma’ mua bán hơn 2.200 tỷ đồng hoá đơn GTGT

QUỐC TRỌNG - 06:03 13/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Từ năm 2010 đến nay, Vũ Trần Hùng đã thành lập và mua lại 7 công ty để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) với doanh số bán ra trên 2.200 tỷ đồng.

Công an TP Hải Phòng đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án mua bán trái phép hoá đơn GTGT do Vũ Trần Hùng (sinh năm 1958, ở xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) cầm đầu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2010, Hùng thành lập Công ty TNHH Xây dựng, thương mại Hoàng Thanh và thuê Vũ Văn Thơi (sinh năm 1985, cũng ở xã Hồng Phong) làm giám đốc. Năm 2017, Hùng thành lập Công ty TNHH Thương mại, đầu tư, xây dụng, vận tải Nam Anh và thuê Vũ Thị Nhẫn (sinh năm 1983) làm giám đốc. Lưu Thị Phượng (sinh năm 1981, ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương) được Hùng thuê làm kế toán và viết nội dung trên hóa đơn, chuyển tiền ngân hàng và báo cáo thuế cho các công ty này.

Từ năm 2012 đến nay, Vũ Trần Hùng đã thành lập và mua lại 7 công ty, gồm: Hoàng Thanh, Nam Anh, Trường Thành, Hùng Vũ, Nhân Chính, Đức Chang và Kim Ngân. Hùng trực tiếp ký vào mục thủ trưởng đơn vị với chức danh giám đốc của các công ty trên để thực hiện mua bán hóa đơn kiếm lời. 7 công ty “ma” do Hùng điều hành nêu trên có doanh số bán ra trên 2.200 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Hùng, lực lượng điều tra thu giữ 4 bộ dấu của các Công ty Hoàng Thanh, Nam Anh, Trường Thành và Hùng Vũ, 2 ổ cứng máy tính, 27 quyển hóa đơn có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Ngoài ra, Hùng còn giao nộp 91 quyển hóa đơn đã sử dụng và 66 quyển hóa đơn chưa sử dụng của các công ty trên.

Công an cũng đã khám xét và thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Thị Phượng, thu giữ 1 ổ cứng máy tính, 6 quyển hóa đơn GTGT, cùng một số hợp đồng kinh tế và chứng từ liên quan đến hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Ngoài khởi tố, bắt tạm giam Vũ Trần Hùng, Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số nghi phạm có liên quan đến vụ án này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 9 ca bạch hầu ở Gia Lai
Thời sự- Trần Hóa - 17:32 05/07/2020
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm 24 người tiếp xúc gần với bé trai 4 tuổi mắc bệnh bạch hầu ở huyện Đăk Đoa, kết quả ghi nhận thêm 9 ca dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO