Hà Nội: Xử phạt 7,5 triệu đồng người tung tin đồn ông Phạm Nhật Vượng bị “cấm xuất cảnh”

Chiều ngày 11/7, thông tin từ Bộ Công an cho biết, đã xác định được danh tính người tung tin thất thiệt về Chủ tịch Tập đoàn Vin Group Phạm Nhật Vượng và chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng yêu cầu xử lý.

Cụ thể, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) vì có hành vi đưa thông tin thất thiệt.

Theo đó, Tô Vĩ Hoàn có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vin Group, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

tin-gia1.jpg
Hà Nội: Xử phạt 7,5 triệu đồng người tung tin đồn ông Phạm Nhật Vượng bị “cấm xuất cảnh”.

Đồng thời, Bộ Công an cũng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh, thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Theo Bộ Công an, trước đó, đã có một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật. Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bộ Công an khẳng định, những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác; đề nghị người dân không tin, nghe theo, không lan truyền các thông tin thất thiệt mà hãy tiếp nhận thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cùng ngày 11/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Tô Vĩ Hoàn do đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, nhằm bôi nhọ hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn Vingroup.

Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao đã xác định chủ tài khoản mạng xã hội zalo “Hoàn Tô” là Tô Vĩ Hoàn. Ông Tô Vĩ Hoàn đã thừa nhận đăng tải thông tin sai sự thật, vi phạm quy định tại điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Theo Đời sống
Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện

Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện

Đây là lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện nhằm mục tiêu phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức và phẩm chất chính trị theo đúng quy định; vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn.
back to top