Hà Nội ủng hộ Leipzig mở văn phòng thúc đẩy quan hệ hợp tác

Chiều 1/12, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã tiếp Đoàn đại biểu thành phố Leipzig (Đức) do Phó Thị trưởng thứ nhất Torsten Bonew dẫn đầu tới thăm và làm việc.
Hà Nội ủng hộ Leipzig mở văn phòng thúc đẩy quan hệ hợp tác ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã tiếp Phó Thị trưởng thứ nhất TP Leipzig, ôngTorsten Bonew.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, 2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hợp tác, trao đổi đoàn với các thành phố trên thế giới cũng như thu hút du lịch. Tuy nhiên, đến nay, các hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố đã cơ bản trở lại bình thường và hướng tới các mục tiêu phát triển. Trong quá trình này, Hà Nội chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đã và đang thực hiện đề án chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh... Đây cũng là những lĩnh vực thành phố Leipzig có thế mạnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối tiếp nhận các đề xuất hợp tác của thành phố Leipzig để xúc tiến kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

Đồng tình với ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn, Phó Thị trưởng thứ nhất thành phố Leipzig Torsten Bonew nhấn mạnh, ông đặc biệt quan tâm tới các kế hoạch thu hút lực lượng lao động của Việt Nam tới làm việc trong lĩnh vực y tế của Đức.

Hà Nội ủng hộ Leipzig mở văn phòng thúc đẩy quan hệ hợp tác ảnh 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Tổng hợp Leipzig với một số bệnh viện tại Việt Nam để bồi dưỡng đội ngũ nhân viên y tế thông qua các khóa quản lý bệnh viện, thực tập, trao đổi chuyên môn... Bên cạnh đó, giáo dục và văn hóa cũng là lĩnh vực thành phố Leipzig quan tâm.

Phó Thị trưởng Torsten Bonew bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, thành phố Leipzig có thể thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội để tăng cường giao lưu, hợp tác, hướng tới thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thành phố theo chiều sâu và hiệu quả hơn.

Theo Đời sống
Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Yến sào được ví von như “món ngon cung đình” chỉ có vua chúa quý tộc mới được thưởng thức. Thế nhưng, sản phẩm này không còn quá hiếm như xưa, nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được với nhiều mức giá khác nhau.
back to top