Thanh lý 47 ô tô giá trị 0 đồng, Sở Tài chính Hà Nội nói gì?

Theo lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội, 47 xe ô tô cũ, hỏng sau khi thanh lý, giá trị còn lại 0 đồng không đồng nghĩa với việc các xe này được thanh lý với giá 0 đồng.

Liên quan đến thông tin thành phố Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố với tổng nguyên giá 18,575 tỷ đồng, giá trị còn lại là 0 đồng, một lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội cho biết, không có nghĩa toàn bộ số xe này sẽ được thanh lý với giá 0 đồng.

Thanh ly 47 o to gia tri 0 dong, So Tai chinh Ha Noi noi gi?
Sở Tài chính Hà Nội đã có những lý giải về thông tin "thanh lý 47 ô tô giá trị 0 đồng".

Cụ thể, theo vị này, trước đó, tổng nguyên giá của 47 xe ô tô này là hơn 18 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo Thông tư 45/2018 hướng dẫn tính hao mòn, khấu hao tài sản… được Bộ Tài Chính ban hành, hiện nay giá trị của 47 xe ô tô còn lại 0 đồng.

Sở Tài chính đã giao cho các đơn vị, tổ chức sở hữu xe sẽ phải thanh lý theo quy định của Luật Tài sản công, thuê đơn vị tư vấn thẩm định giá. Sau khi xác định được giá các xe, các đơn vị sẽ công khai giá và lập hội đồng bán đấu giá xe.

"Tiền đấu giá xe thu được sẽ nộp về tài khoản Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội. Quá trình này vẫn đang thực hiện theo quy định", lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội khẳng định và cho biết, 47 xe công cũ, hỏng nằm trong đợt thanh lý này thuộc sự quản lý của 14 cơ quan, đơn vị UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội gửi HĐND thành phố trước Kỳ họp thứ 10, liên quan vấn đề cải cách tài chính công, thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn, sắp xếp, xử lý và hoàn thiện phương án sử dụng xe ô tô công; tiếp tục thanh lý các xe ô tô công hết hạn sử dụng theo chỉ đạo của Thành uỷ.

Kết quả, thành phố đã bổ sung kinh phí sử dụng xe ô tô là 112 triệu đồng/người/năm có tiêu chuẩn sử dụng ô tô phục vụ công tác chung khi đi công tác của các cơ quan theo quy định tại Nghị định số 04/2019 của Chính phủ.

Sở Tài chính đã phối hợp Sở Y tế xác lập sở hữu toàn dân xe ô tô phục vụ công tác phòng chống dịch; tiếp tục thanh lý các xe ô tô công hết hạn sử dụng.

>>> Mời độc giả xem thêm video Khắc phục ngay tình trạng ô tô thu phí tự động không qua được trạm BOT:

(Nguồn: Vietnamnet)

Theo Đời sống
Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Phình mạch thân tạng là bệnh rất hiếm gặp, theo y văn trên toàn thế giới hiện mới chỉ có khoảng 200 ca bệnh được báo cáo. Có 1 bệnh nhân trẻ cùng lúc 2 khối phình động mạch thân tạng và động mạch đùi phải dọa vỡ nguy hiểm.
back to top