--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội tái xét nghiệm người từ vùng dịch về bằng phương pháp rRT-PCR

VIỆT LINH - 14:57 08/08/2020

Sáng 8/8, những người từ Đà Nẵng về trên địa bàn Hà Nội đã được được tái xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR. Họ từng âm tính với test nhanh.

'Chúng tôi rất yên tâm khi được xét nghiệm lại' Sáng 8/8, tại trường THCS Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội, gần 40 trường hợp từ vùng dịch về được lấy mẫu xét nghiệm rRT- PCR dù đã được test nhanh trước đó.
 
Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 1

Sáng 8/8, Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp rRT- PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian 14-29/7.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 2

Tại điểm thu mẫu xét nghiệm ở phường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội), 40 người được tiến hành lấy dịch hầu họng trong cả ngày.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 3

Trước đó, họ được thông báo về thời gian đi lấy mẫu xét nghiệm. Những người này từng được xét nghiệm nhanh và kết quả âm tính.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 4

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt của từng trường hợp đến lấy mẫu. Trong buổi sáng 8/8, nhân viên y tế không phát hiện trường hợp có thân nhiệt cao bất thường.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 5

Người dân được bố trí ngồi cách nhau 2 m theo đúng quy định. Khu vực kiểm tra có lực lượng công an địa phương, dân phòng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự. Lực lượng dân quân tự vệ phun thuốc khử khuẩn sau khi hoàn thành việc xét nghiệm.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 6

Chị Nguyễn Ánh Tuyết (phường Kim Mã, quận Ba Đình) từng đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 23 đến 27/7. Ngày 3/8, cả gia đình chị được xét nghiệm nhanh và kết quả âm tính.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 7

"Sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2, gia đình tôi vẫn chấp hành cách ly tại nhà 14 ngày. Hôm nay, được thông báo phải xét nghiệm bằng rRT-PCR, chúng tôi rất ủng hộ và hy vọng sớm có kết quả để an tâm trở lại cuộc sống bình thường", chị Tuyết chia sẻ.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 8

Theo ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, việc xét nghiệm rRT-PCR của thành phố đang tiến hành theo thứ tự ưu tiên: F1, người từ Đà Nẵng về có triệu chứng, người từng đi qua ổ dịch và các điểm theo thông báo của Bộ Y tế, người từ Đà Nẵng về chưa qua 14 ngày (kể từ ngày 28 trở về trước theo thứ tự ưu tiên) và số còn lại đi Đà Nẵng về.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 9

Bộ Y tế đã thảo luận, giao 4 đơn vị chính sẽ tiến hành xét nghiệm cho khoảng 70.000 người trở về từ Đà Nẵng trên địa bàn Hà Nội theo phương pháp rRT-PCR. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai đảm nhiệm 40.000 mẫu; Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương mỗi đơn vị 10.000 mẫu.

Ha Noi xet nghiem rRT-PCR anh 10

Ngay chiều nay, Hà Nội sẽ gửi mẫu đến các cơ quan này để tiến hành xét nghiệm. Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay: "Trước mắt, việc xét nghiệm rRT-PCR phải làm thật nhanh. Nếu Hà Nội lấy mẫu trong 3 ngày thì trung ương cũng đảm bảo làm xét nghiệm trong 3 ngày". Bộ Y tế hỗ trợ toàn bộ cho TP. Hà Nội về kỹ thuật rRT-PCR.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trẻ hóa bệnh người già - Kỳ cuối: 18 tuổi đã tàn phế vì hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi
Khỏe- thúy nga - 12:56 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi (HTVKCXĐ) gây tàn phế nhanh chóng và không có phương pháp chữa khỏi. Đáng lo ngại là bệnh ngày càng trẻ hóa. Thủ phạm là do lạm dụng rượu, bia và hút thuốc lá.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bình Định: Siết thời gian hoạt động khai thác cát lòng sông
  Môi trường- Hậu Nguyễn - 13:11 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát trên địa bàn tỉnh Bình Định chỉ được hoạt động từ ngày 1/1 đến hết ngày 15/9 hằng năm, sau đó phải dừng khai thác trả lại mặt bằng an toàn trước khi mùa mưa lũ đổ về.
 • Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông
  Bất động sản - TH - 13:05 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
 • Rau đay giàu sắt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 13:04 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rau đay còn gọi là đình lịch tử là loại rau bổ mát, giàu dược tính chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, rau đay có vị cay ngọt tính mát, không độc, tác dụng bổ dưỡng cơ thể, nhuận tràng, tiêu đàm, thông kinh. Thường dùng chữa cho người suy nhược táo bón, kiết lỵ, ho đàm.
 • Khối trường quân đội công bố điểm sàn
  Giáo dục- Mai Khôi - 12:52 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ban Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng vừa công bố điểm sàn xét tuyển vào 18 trường quân đội năm 2020. Khối trường quân đội chỉ nhận xét tuyển những thí sinh đăng ký NV1 và đã qua sơ tuyển.
 • Hội Điện ảnh chưa thể bầu Chủ tịch, nóng lại vụ cổ phần hóa hãng phim
  Thời sự- Nguyên Khánh - 12:37 21/09/2020
  Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 9 (2020-2025) Hội Điện ảnh kết thúc ngày 21/9, thế nhưng Ban chấp hành mới chưa thể thống nhất bầu ra tân Chủ tịch như thông lệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO