Hà Nội: Số ca mắc liên tục lập đỉnh, tăng gần gấp đôi “vùng vàng”

Với số ca mắc COVID-19 tăng nóng trong tuần, số phường, xã, thị trấn ở Hà Nội có dịch cấp độ 2 (vùng vàng) tăng gần gấp đôi so với tuần trước đó.

Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch bệnh của UBND TP Hà Nội chiều 19/2, ở quy mô xã, phường, thị trấn, Hà Nội có 80 địa phương cấp độ 2 (vùng vàng), 499 địa phương cấp độ 1 (vùng xanh).

Hiện TP Hà Nội không có xã, phường, thị trấn nào có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam) và 4 (vùng đỏ).

Như vậy, so với thông báo phát đi vào ngày 12/2, TP Hà Nội gia tăng số xã, phường, thị trấn 'vùng vàng', từ 42 địa phương lên 80, tăng gần gấp đôi.

So với trước đó, 37 địa phương gia tăng mức độ dịch từ cấp độ 1 sang cấp độ 2 (màu vàng). Tỷ lệ vùng xanh trong thành phố vẫn chiếm tỷ lệ lớn là 86,2%.

Riêng trong ngày 18/2, Hà Nội ghi nhận 4.549 ca mắc Covid-19, dẫn đầu cả nước về số trường hợp dương tính trong ngày. Trong 7 ngày gần đây, thành phố có trên gần 25.000 ca nhiễm, trung bình mỗi ngày tăng hơn 3.600 ca mắc mới.

Trước diễn biến các ca mắc tăng nhanh, UBND Hà Nội ngày 18/2 ban hành công điện khẩn về việc tăng cường biện pháp thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

hn-vung-xanh.jpg

Theo đó, Thành phố giao ngành y tế địa phương chủ trì, tăng cường điều phối, bố trí, phân luồng; chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm dịch y tế quốc tế, hướng dẫn cách ly, giám sát chặt người nhập cảnh, đặc biệt người về từ các cùng đã ghi nhận biến chủng Omicron.

Sở Y tế Hà Nội cần chỉ đạo tăng cường việc cung cấp túi thuốc C (thuốc kháng virus) cho bệnh nhân tại các tầng điều trị, đặc biệt là những người điều trị tại nhà để hạn chế người bệnh chuyển tầng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án, hướng dẫn xét nghiệm sàng lọc trong trường học; chỉ đạo việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà trường; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các trường học.

Theo Đời sống
Điều trị Metformin trong thai kỳ có ảnh hưởng tới thai nhi và trẻ được sinh ra?

Lưu ý sử dụng thuốc Metformin trong thai kỳ

Phương pháp dùng Metformin điều trị trước khi mang thai là cần thiết ở những phụ nữ bị hội chứng mang thai. Nhưng sử dụng Metformin trong thai kỳ có ảnh hưởng tới mẹ và bé hay không là điều cần được quan tâm.
back to top