Hà Nội phát hiện F0 xem bóng đá trên sân Mỹ Đình tối 11/11

Tối 17/11, ông Phạm Hùng Sơn, Trưởng Phòng Y tế thị xã Sơn Tây, Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận ca mắc COVID-19 có lịch sử dịch tễ đi xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình ngày 11/11.

Bệnh nhân là nam thanh niên có tên N.N.G (SN 1991), trú tại Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây. Trước khi vào sân, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Tối 15/11, anh G. có biểu hiện mệt mỏi, ho được làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó làm xét nghiệm khẳng định PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/11.

Trường hợp này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố tối 17/11 trong chùm sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng.

hn-f0-my-dinh.jpeg
Hà Nội phát hiện F0 xem bóng đá trên sân Mỹ Đình tối 11/11

Phòng Y tế thị xã Sơn Tây cũng cho biết, qua truy vết, tại Sơn Tây có 13 F1 liên quan đến trường hợp này. Địa phương cũng đã liên hệ với CDC Hà Nội, các quận, huyện để thông báo khẩn và điều tra dịch tễ.

Chính quyền địa phương cũng giao cho Trung tâm y tế thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo Đời sống
Liệu pháp mới phục hồi chi trên sau đột quỵ não

Liệu pháp mới phục hồi chi trên sau đột quỵ não

Kích thích điện một chiều xuyên sọ là một phương pháp dễ dàng áp dụng, có thể mang theo, chi phí rẻ, dựa trên cơ sở dòng điện một chiều ổn định, cường độ nhỏ tác động vào não đồng thời ít có tác dụng phụ.
Những ai có nguy cơ mắc sỏi bàng quang?

Những ai có nguy cơ mắc sỏi bàng quang?

Sỏi bàng quang là bệnh lý phổ biến ở đường tiết niệu và chiếm tỷ lệ 1/3 số ca sỏi đường tiết niệu. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.
back to top