Hà Nội kiên quyết thu hồi dự án chây ì, chậm tiến độ

UBND kiên quyết thu hồi đất đối với trường hợp chủ đầu tư không đưa đất vào sử dụng, chây ì không chấp hành quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền.
treo-1-.jpg

Hà Nội kiên quyết thu hồi dự án chây ì, chậm tiến độ

Hà Nội vừa ban hành văn bản biện pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai.

Theo đó, yêu cầu cơ quan chức năng phân loại, rà soát các dự án đã có quyết định chủ trương (chấp thuận chủ trương, chấp thuận đầu tư, văn bản giao chủ đầu tư) đến nay đã chậm, quá tiến độ thực hiện dự án nhưng chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Tăng cường quản lý, giám sát, hậu kiểm tiến độ đầu tư, định kỳ đánh giá đầu tư đảm bảo quản lý chặt chẽ từ khi nghiên cứu lập dự án đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư đến khi thực hiện xong dự án.

Hà Nội sẽ thực hiện kiểm tra, phân loại, xử lý đối với từng dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chưa giải phóng mặt bằng (dự án kéo dài nhiều năm hoặc chủ đầu tư không liên hệ, không phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện giải phóng mặt bằng) để thu hồi, huỷ bỏ các quyết định và chỉ đạo các tổ chức, cá nhân liên quan dừng thực hiện dự án đảm bảo theo quy định.

Rà soát, đôn đốc các dự án đã giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Kiên quyết thu hồi đất theo đúng quy định đối với trường hợp chủ đầu tư không đưa đất vào sử dụng có nguyên nhân chủ quan, đã được gia hạn theo quy định nhưng không đưa đất vào sử dụng, không chấp hành quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền.

Tiếp tục đôn đốc, giám sát đầu tư và yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, cam kết thời hạn sớm đưa dự án vào sử dụng theo tiến độ đối với các dự án đã giải phóng mặt bằng xong, đang xây dựng công trình hoặc đã xây dựng một phần dự án nhưng đến nay đang dừng triển khai công tác giải phóng mặt, dừng triển khai hoạt động xây dựng.

Trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì tổ chức kiểm tra, thanh tra, xử lý đối với từng dự án theo quy định của pháp luật; kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với trường hợp chây ì, tiếp tục vi phạm.

Triển khai rà soát từng dự án chậm tiến độ, chậm triển khai do phải điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, quy hoạch phân khu mà đến nay chưa thực hiện xong để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và có biện pháp xử lý dứt điểm.

Rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm, cụ thể từng dự án đối với các dự án xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép xây dựng, không có giấy phép xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng.

Tổ chức kiểm tra, thanh tra, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các dự án có các vi phạm pháp luật.

Theo Đời sống
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top