Hà Nội đang đối mặt với chủng Omicron song hành với chủng Delta

Tuy chưa có kết quả giải trình tự gene, nhưng trên thực tế có thể nhận định, hiện Hà Nội đã lưu hành chủng Omicron song hành với chủng Delta. Các ca nhiễm tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Thủ đô tại phiên họp trực tuyến với các quận, huyện.

Hiện dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, đã có 2 ngày gần đây phát hiện trên 10.000 ca mắc COVID-19/ngày, 74 xã, phường (12,8%) đã chuyển sang cấp độ dịch 3.

Tuy nhiên, số bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng chiếm đa số với tỉ lệ 96%, trong đó, 95% tổng số ca nhiễm điều trị tại nhà.

hn.png
Hà Nội đang đối mặt với chủng Omicron song hành với chủng Delta

Theo các chuyên gia đánh giá, nửa tháng nữa, số ca mắc ở Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục tăng cao và khả năng có thể đạt đỉnh tùy vào các biện pháp phòng, chống dịch. TP cũng đánh giá đây là thách thức, áp lực và khó khăn rất lớn đối với hệ thống y tế cơ sở nếu không kịp thời đưa ra các giải pháp công nghệ và ý thức người dân.

Hiện có 1.376 F0 điều trị tại các cơ sở thu dung của Thành phố và quận/huyện (chiếm 0,36%).

Có 6.030 ca (tăng 274 ca) diễn biến cấp độ trung bình, nặng, nguy kịch phải nhập viện điều trị, tương đương hơn 1,5% tổng số ca đang điều trị. Trong đó có 360 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, 5.670 (tăng hơn 200 ca) người điều trị tại các bệnh viện tầng 2 và 3 của Hà Nội.

Theo Đời sống
Hợp tác quản lý kháng sinh

Hợp tác quản lý kháng sinh

Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Hậu quả tình trạng này là làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh, dẫn đến mầm bệnh đa kháng thuốc (MDR) và kháng thuốc mở rộng (XDR). 
back to top