Gỡ rào chắn tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM

Người dân bày tỏ vui mừng khi nhiều tuyến đường, con hẻm ở TP.HCM được gỡ rào chắn trong đêm 29/9.
go rao chan anh 1
Tối 29/9, một số tuyến đường lớn ở TP.HCM được lực lượng chức năng gỡ rào chắn. Trong ảnh là chốt trên đường Cao Thắng hướng ra đường 3/2, quận 10.
go rao chan anh 2
Theo chủ trương của TP.HCM, đến ngày 30/9, chốt phong tỏa ở các khu dân cư, trên các tuyến đường, các con hẻm sẽ được tháo dỡ để người dân dễ dàng đi lại.
go rao chan anh 3
Dãy rào chắn trên đường Phạm Ngọc Thạch hướng ra đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) đã được gỡ bỏ.
go rao chan anh 4
Những hàng rào kẽm gai được tháo dỡ giúp tâm lý người dân được giải tỏa.
go rao chan anh 5
Lực lượng chức năng tháo dỡ rào chắn trên đường Trần Minh Quyền, quận 10. Sống trên tuyến đường này, chị Út chia sẻ: "Nghe thông tin báo đài từ nhiều ngày trước nhưng hôm nay khu vực này mới được gỡ phong tỏa. Thật sự tôi và gia đình rất mừng, chỉ mong mọi thứ sớm trở lại bình thường".
go rao chan anh 6
Tối 29/9, quận 3 cũng bắt đầu tháo dỡ rào chắn tại nhiều con hẻm.
go rao chan anh 7
Dây thép gai và barie ở hẻm 166, Lý Thái Tổ, quận 3, được tháo dỡ vào lúc nửa đêm.
go rao chan anh 8
Theo dự kiến, ngày 30/9, TP.HCM gỡ bỏ các rào chắn, chốt kiểm soát để chuẩn bị bước sang giai đoạn "bình thường mới". TP tiếp tục duy trì 12 chốt kiểm soát ra vào thành phố và 39 chốt tại địa bàn các cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh. Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát tiếp tục kiểm tra xe và người bằng mã QR và các công cụ nhận diện.
Theo zingnews.vn
Di tích biến dạng sau trùng tu

Di tích biến dạng sau trùng tu

Trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử xuống cấp là cần thiết nhưng phải giữ được giá trị, không can thiệp thô bạo, làm méo mó kiến trúc. Đáng tiếc, nhiều ngôi đền đã biến dạng sau trùng tu, tôn tạo.
back to top