Giả danh Cảnh sát PCCC và CNCH để lừa đảo.

Các đối tượng đã thực hiện hành vi giả danh để lừa bán tài liệu, phương tiện yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH.

Thông tin từ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ việc nhiều đối tượng giả danh cán bộ PCCC và CNCH để liên hệ với các cơ, quan doanh nghiệp thậm chí còn đến trực tiếp nơi làm việc để lừa bán tài liệu cho họ nhằm yêu cầu họ tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH.

Chủ yếu thực hiện dưới hình thức gọi điện cho các cơ sở, đặc biệt là những hộ kinh doanh mới thành lập, mạo danh là cán bộ PCCC và CNCH, các đối tượng đã yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác PCCC với mức giá cao và yêu cầu họ mở các lớp tập huấn.

Giả danh Cảnh sát PCCC và CNCH để lừa đảo. ảnh 1

Sau đó các cơ sở này sẽ nhận được một tập giấy tờ và phải thanh toán tiền trước khi nhận, sau đó bị mất liên lạc. Hành vi trên là vi phạm pháp luật, hoang mang cho người dân và đặc biệt làm mất đi sự uy tín của các cơ quan chức năng.

Đây là phương thức lừa đảo không mới, nhưng một số người thiếu cảnh giác vẫn mắc phải, vì vậy, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đề nghị người dân hết sức cảnh giác với những cuộc gọi lạ, khi phát hiện cần báo ngay cho cơ quan chức năng.

Theo Đời sống
Bắc Kạn: Luân chuyển số cán bộ kỷ lục

Bắc Kạn: Luân chuyển số cán bộ kỷ lục

Theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ mới được công bố sáng 28/2, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cùng lúc nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý, bảo đảm đồng bộ công tác cán bộ.
back to top