Giả cô đồng lừa bán vật phong thuỷ chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng

Các đối tượng giả cô đồng chào bán các vật phẩm phong thuỷ giá trị thấp được gắn bùa chú cho những người nhẹ dạ, cả tin với giá trị cao để chiếm đoạt tài sản.
Ngày 31/1, Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết vừa triệt phá, bắt giữ ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông với gần 59.300 bị hại. Trước đó, ngày 29/12/2022, Công an TP Ninh Bình kiểm tra cửa hàng kinh doanh quần áo tại số nhà 83, đường Nguyễn Văn Cừ, phố Vạn Xuân 1, phường Thanh Bình, TP Ninh Bình.
Gia co dong lua ban vat phong thuy chiem doat gan 14 ty dong
Các đối tượng tại cơ quan Công an.
Lực lượng chức năng phát hiện Dương Văn Cao (SN 1997) và vợ là Hoàng Thị Mỹ Hằng (SN 1997, trú tại phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) là chủ cửa hàng quần áo cùng một số người đang có hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông.
Công an thu giữ 10 bộ máy tính, 11 điện thoại di động, nhiều gói bưu phẩm đựng sim điện thoại, hơn 1000 thẻ sim điện thoại cùng nhiều vật dụng là thẻ bùa, giấy chứng nhận công đức, vật phẩm phong thủy.... đồng thời tạm giữ 8 người để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận, với thủ đoạn mua data (danh sách thông tin khách hàng) và phôi sim không còn giá trị sử dụng, sau đó những kẻ này giả danh nhân viên nhà mạng gọi điện thoại tư vấn lừa bán các sim không còn sử dụng hoặc giả cô đồng chào bán các vật phẩm phong thuỷ giá trị thấp được gắn bùa chú cho những người nhẹ dạ, cả tin với giá trị cao hòng chiếm đoạt tài sản.
Gia co dong lua ban vat phong thuy chiem doat gan 14 ty dong-Hinh-2
Tang vật mà các đối tượng sử dụng để lừa đảo.
Từ năm 2019 đến nay, với thủ đoạn trên, vợ chồng Dương Văn Cao cùng đồng phạm lừa đảo gần 59.300 người ở 40 tỉnh, thành, chiếm đoạt số tiền gần 14 tỷ đồng. Cơ quan điều tra Công an thành phố Ninh Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý vụ giả cô đồng lừa bán vật phong thuỷ, bùa chú chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng.
>>> Xem thêm video: Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo

Nguồn: VTV 24.

Theo Đời sống
Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván , nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đã tử vong.
back to top