--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

GĐ Học viện Y dược học Cổ truyền VN khẳng định được bổ nhiệm đúng quy trình

PHẠM HẰNG - 09:26 25/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, một số bạn đọc thắc mắc về việc bổ nhiệm Giám đốc Học viện YDHCTVN không đủ thời gian công tác một nhiệm kỳ...

Ngày 21/3/2019, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam (HVYDHCTVN) có thông tin về một số vấn đề nổi cộm liên quan tới bổ nhiệm, học hàm tại học viện này.

1 - Xung quanh vấn đề về thời gian bổ nhiệm Giám đốc HVYDHCTVN không đủ thời gian công tác, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết, ông sinh ngày 12/12/1960, được Bộ Y tế bổ nhiệm là Giám đốc  HVYDHCTVN. Xét về tháng công tác thì đủ 60 tháng, xét về ngày thì thiếu mấy ngày. Tuy nhiên, trước khi Bộ Y tế bổ nhiệm đã phải xem xét đúng quy định của pháp luật.

Trước khi được bổ nhiệm là Giám đốc HVYDHCTVN,  PGS.TS Đậu Xuân Cảnh từng giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Quảng Nam.

Năm 2005, thành lập HVYDHCTVN thì năm 2006 ông Cảnh đã là cán bộ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh (HVYDHCTVN), giảng dạy Bộ môn Ngoại, là một trong những Đảng ủy viên đầu tiên của Học viện. Ông là Phó Giám đốc Thường trực Bệnh viện Tuệ Tĩnh (HVYDHCYTVN).

Như vậy, việc thông tin PGS.TS Đậu Xuân Cảnh không đủ nhiệm kỳ, không là cán bộ cấp phòng, khoa trước khi bổ nhiệm làm Giám đốc là thiếu chính xác.

2 - Về việc bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho hay: Công tác cán bộ là quan trọng hàng đầu của một cơ quan, trong đó có HVYDHCTVN. Đây là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Trong thời gian qua, việc bổ nhiệm cán bộ là đúng với quy định của Bộ Y tế, không có thiếu sót nào theo quy định.

Ông Cảnh khẳng định, việc có một số nội dung thông tin rằng có điều dưỡng, nhân viên tham gia công tác giảng dạy làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục là chưa đúng. Thủ tướng cho phép thành lập HVYDHCTVN trên cơ sở là trường trung học. Có nhiều cán bộ làm việc, trước kia chỉ đạt trình độ công tác tại trường trung học, nhưng trong quá trình nâng cao nghiệp vụ, họ đã nỗ lực để đi học, chuyển ngành đúng theo quy định. Nhiều cán bộ khi mới vào chỉ là điều dưỡng, nhưng họ đã học tập trở thành thạc sĩ, bác sĩ nên được giảng dạy môn thực hành. Hiện tại họ đều là cán bộ gương mẫu, có thành tích tốt trong khám chữa bệnh và giảng dạy.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh xác nhận một số thông tin chưa rõ ràng, thiếu chính xác trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến uy tín của HVYDHCTVN nói chung và của cá nhân người lãnh đạo nói riêng, làm xôn xao trong cán bộ và sinh viên.

  • TPCN Học viện Quân y quảng cáo sai
    Nóng- 12:14 23/04/2018
    Thời gian gần đây trên mạng xuất hiện nhiều quảng cáo thực phẩm, được cho là do Học viện Quân y sản xuất gắn chức năng “thuốc chữa bệnh”. Điều này là trái với các quy định của pháp luật liên quan đến quảng cáo thực phẩm chức năng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO