--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gạo lúa tôm là gì?

HÀ BÌNH (GHI) - 07:00 19/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi thấy một số loại gạo quảng cáo là gạo lúa tôm, xin hỏi đó là gạo gì, vì sao có giá cao hơn gạo canh tác thông thường?

Hỏi: Tôi thấy một số loại gạo quảng cáo là gạo lúa tôm, xin hỏi đó là gạo gì, vì sao có giá cao hơn gạo thường?

Lê Kiều Khanh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Văn Hoan, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lúa: Gạo lúa tôm là những sản phẩm gạo được sản xuất trên vùng đất luân canh lúa tôm. Hình thức canh tác này đã phát triển mạnh ở nhiều tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long trong khoảng 5 năm trở lại đây. Luân canh lúa tôm là hình thức canh tác một vụ tôm – một vụ lúa trên vùng đất có 6 tháng nước ngọt – 6 tháng nước mặn. Sau một vụ tôm, các chất thải được cây lúa chuyển hóa và hấp thụ, góp phần hạn chế lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong giai đoạn đầu. Ngược lại, sau một vụ lúa, các loại rơm rạ bị phân hủy tạo môi trường sống và nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm trong vụ nuôi tiếp theo. Do lúa được trồng trên vùng đất nuôi tôm nên không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Cây lúa hoàn toàn sinh trưởng tự nhiên nhờ vào vùng đất nuôi tôm vốn đã giàu chất dinh dưỡng.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---