--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gần 5.000 ca nhiễm COVID-19, Hàn Quốc triển khai báo động khẩn 24 giờ

LÊ THANH HÀ - 14:31 03/03/2020

Hàn Quốc tuyên bố tập trung cao độ với "trận chiến" chống COVID-19 và tất cả các cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ đều được đặt trong tình trạng "báo động khẩn 24 giờ".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham dự cuộc họp của Nội các hôm 3.3. Ảnh: Yonhap.

Trước tình hình các ca nhiễm đang tăng nhanh chóng mặt, đặc biệt là tại Daegu và Bắc Gyeongsang, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố tất cả các cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc sẽ được đặt trong tình trạng "báo động khẩn 24 giờ", đồng thời, tăng cường tập trung cao độ vào "trận chiến" chống COVID-19, Yonhap đưa tin.

Phát biểu trong cuộc họp hàng tuần của Nội các, Tổng thống đã công bố kế hoạch triển khai gói trợ giúp trị giá 30 nghìn tỉ won (25 nghìn tỉ USD) bao gồm cả ngân sách bổ sung, nhằm ứng phó trực tiếp hoặc gián tiếp với các tác động tiêu cực của COVID-19 tại Hàn Quốc.

Tổng thống khẳng định trận chiến chống COVID-19 đang bước vào "một giai đoạn quan trọng" và "toàn quốc đều phải tham gia vào trận chiến này", sau khi liên tục phát hiện các ca nhiễm mới mà chủ yếu liên quan đến các thành viên của Tân Thiên Địa giáo phái.

Theo lệnh, tất cả các cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc đều phải đặt trong tình trạng báo động khẩn 24 giờ để kịp thời ứng phó với bất cứ tình huống nào xảy ra, đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn dịch bệnh.

Trong sáng ngày 3.3, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 600 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca dương tính với COVID-19 lên 4.812. Hiện nước này có 28 ca tử vong và hầu hết đều mắc bệnh nền trước đó.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---