--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

EU gia hạn biện pháp tự vệ đối với thép nhập khẩu

VÂN TUYẾT - 06:20 13/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) vừa ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát cuối kỳ biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu.

 

Theo đó, EC quyết định gia hạn thời gian áp dụng biện pháp tự vệ theo hình thức hạn ngạch thuế quan (TRQ) đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu thêm 3 năm và có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/6/2024. EC sẽ tiếp tục duy trì cách thức phân bổ hạn ngạch kết hợp giữa phân bổ hạn ngạch riêng theo từng nước và hạn ngạch chung cho các nước còn lại. Thuế trong hạn ngạch là 0%, trong khi thuế ngoài hạn ngạch là 25%. Theo Cục Phòng vệ thương mại, Việt Nam tiếp tục bị áp dụng TRQ chung với các nước khác theo từng quý đối với các sản phẩm thép nhóm 2 là thép tấm cán nguội; nhóm 5 là thép mạ, phủ, tráng; nhóm 9 là thép tấm không gỉ; nhóm 24 là ống thép đúc.

  • Bộ Công Thương và "gói giải pháp" mới nhất cho ngành thép
    Kinh tế- Tuấn Thủy - 05:00 02/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Sáng kiến về lập Quỹ Bình ổn giá thép được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đưa ra tại buổi làm việc với các doanh nghiệp thép, Hiệp hội Thép Việt Nam, trong đó có nhiều đề xuất, giải pháp để bình ổn giá thị trường thép. Nhưng thông tin này, sau đó, được rút khỏi khá nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
Thời sự- Nhóm Phóng viên - 07:25 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---