Đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy, liều thuốc quý cho bệnh nhân

Những tiểu cảnh với sắc hoa xuân rực rỡ của Đường hoa tại Bệnh viện Chợ Rẫy khiến không chỉ nhân viên mà bệnh nhân cũng rộn ràng đón Xuân, ăn Tết.

Sáng 26/1/2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn cán bộ TPHCM đến thăm, chúc Tết và dự lễ khai mạc Đường hoa tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

edit-hoa-xuan.jpg
img_0561.jpg
Nhiều người vì một số lý do nào đó đã lỡ hẹn với gia đình vào những ngày xuân, trong đó có những bệnh nhân điều trị nội trú của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, qua hơn 150 ngày cao điểm TPHCM phòng chống dịch và sau hơn 120 ngày thực hiện biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, TPHCM cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. 

Ngành y tế cả nước và TPHCM nói chung, các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng đã vượt qua những thử thách vô cùng lớn lao, bằng sức mạnh, tình yêu nước, trái tim của người chiến sĩ áo trắng, với tinh thần trách nhiệm của mình.

edit-bi-thu-nen.jpg
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đến chúc Tết... 
img_0534.jpg
... Tặng quà bệnh nhân ung bướu có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy... 
edit-bi-thu-nen(1).jpg
z3140325739991_5a0eabd2a7d8123115da0ef15370ec4b.jpg
... Và tặng Bệnh viện Chợ Rẫy hai chữ "Tri Ân"
img_0481.jpg
Cầu một năm mới binh an

Tết này, nhiều người vì một số lý do nào đó đã không được sum họp cùng với gia đình, trong đó có những bệnh nhân điều trị nội trú của Bệnh viện Chợ Rẫy. 

khai-mac-duong-hoa.jpg
Đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy 

Thấu hiểu và chia sẻ với nỗi nhớ nhà nhất là khi ngày xuân cận kề, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức một đường hoa, góp phần xoa dịu những về nỗi đau thể xác và tinh thần cho người bệnh.

bs-nguyen-tri-thuc-6-(1).jpg
bs-le-quoc-hung(1).jpg
Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy cũng náo nức với những tiểu cảnh của đường hoa xuân

Đường hoa gồm 50 tiểu cảnh theo chủ đề “Xuân 3 miền” với 76 khoa phòng tham gia vào thiết kế đường hoa. Đường hoa sẽ được duy trì đến hết ngày mùng 5 Tết.

“Tôi nghĩ vào bệnh viện là khô khan, buồn bã, chứ không tưởng tượng ra những đường hoa rực rỡ, vui vẻ như vậy. Tâm trạng tôi cũng vui lây,” bệnh nhân Lê Thị Luyến (sinh năm 1962, Trà Vinh) chia sẻ.

Sau khi bị tai biến, bệnh nhân Luyến đã được phẫu thuật tim và nằm điều trị tại Bệnh viện hơn 2 tháng. Hiện bệnh nhân vẫn đang tập vật lý trị liệu và tái khám tại bệnh viện.

img_0521.jpg
Đường hoa đủ màu sắc và tinh tế này giúp mọi người, cả nhân viên trong bệnh viện, người bệnh và thân nhân đều cảm nhận được không khí xuân tươi. 

Ông Đặng Quốc Việt (SN 1971, Trà Vinh) đưa mẹ (91 tuổi) lên Bệnh viện Chợ Rẫy nhập viện vì suy tim được 6 ngày. Ông cho biết nhìn thấy đường hoa càng nôn nao mong về quê để được đón Tết. Mẹ ông cũng cố gắng uống thuốc để sớm về nhà sum vầy đón xuân.

Cùng dự lễ khai mạc Đường hoa tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng đã tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

img_0570.jpg
Người bệnh đón xuân 

Trong lễ khai mạc đường hoa, 170 phần quà tết đã được trao tặng cho bệnh nhân ung thư của Trung tâm Ung bướu.

Theo Đời sống
back to top