--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng uống nước chè nguội

05:21 01/04/2018

Nước chè nguội đã mất mùi thơm, vị chè cũng không còn nồng đượm ở khoang miệng như khi uống nóng. Vì vậy, đừng uống nước chè nguội, tốt nhất chè nguội thì đổ đi, pha ấm mới để thưởng thức cả hương và vị của chè.

Đừng uống nước chè nguội, chè nguội thì nên đổ đi, hãy pha ấm chè mới.

Hỏi: Tôi muốn hỏi, nước chè để nguội uống có sao không?

Nguyễn Trần Hà (Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội Khoa học và Công nghệ Chè Việt Nam: Uống chè là thói quen của rất nhiều người Việt. Sau bữa ăn, mọi người thường pha nước chè để uống, có khách đến nhà cũng pha nước chè để uống…

Tuy nhiên, uống chè là cả một nghệ thuật, và vì là nghệ thuật nên nhiều người vẫn mắc sai lầm. Nhiều người pha nước chè xong, để nguội nhưng thấy tiếc vẫn uống. Thật ra, đây là một thói quen rất sai lầm.

Nguyên tắc của uống chè là thưởng thức hương và vị của chè. Muốn thưởng thức hương vị của chè thì phải uống nước chè khi còn nóng. Sau khi cho chè vào ấm, đổ nước và đợi vài phút cho chè ngấm, sau đó nhanh tay rót chè ra chén rồi đưa lên mũi hít hà mùi thơm của chè, bước tiếp theo nhấp từng chút để cảm nhận vị đắng đặc trưng của chè trong khoang miệng.

Nước chè nguội thì đã mất mùi thơm, vị chè cũng không còn nồng đượm ở khoang miệng như khi uống nóng. Vì vậy, đừng nên uống nước chè nguội, tốt nhất chè nguội thì đổ đi, pha ấm mới để thưởng thức cả hương và vị của chè. Thế mới gọi là uống chè.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nước sạch sông Đà cấp trở lại
Thời sự- Tất Định - 08:57 17/10/2019
Nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà đã chảy về đường ống của đơn vị phân phối để cung cấp cho người dân khu vực Tây Nam Hà Nội từ tối 16/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO