Du khách nô nức trẩy hội Lim, nghe hát quan họ

Hội Lim năm Giáp Thìn 2024 diễn ra ngày 12, 13 tháng Giêng. Ngày từ ngày khai hội, đông đảo người dân và du khách thập phương đã chen chân, háo hức trẩy hội Lim.

Sáng 21/2 (tức 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh) khai hội Lim. Từ sớm, hàng nghìn người dân địa phương và du khách trẩy hội, nghe liền anh, liền chị hát quan họ ngọt ngào.

Từng đoàn du khách nườm nượp đến trẩy hội Lim. Anh Nguyễn Văn Hải (36 tuổi, ở Thạch Thất, TP Hà Nội) chia sẻ: “Từ nhỏ tôi luôn yêu giọng hát quan họ ngọt ngào của các liền anh, liền chị Bắc Ninh… Người Bắc Ninh vốn trọng trữ tình/ Người Bắc Ninh vốn trọng giao duyên/ Khách đến nhà là hát, khách uống trà là ca/ Khách đi xa giữ chẳng cho về... đến hội Lim đúng thật chẳng muốn về”.

Để du khách được thỏa lòng với tình yêu dân ca quan họ Bắc Ninh, Ban tổ chức đã dựng sân khấu lớn ở đồi Lim và 12 lán hát quan họ. Năm nay, tại các điểm hát quan họ hội Lim được nhận tiền “thướng” của du khách nhưng phải đảm bảo văn hóa.

Ngoài được nghe những làn điệu quan họ từ các liền anh, liền chị du khách còn được trải nghiệm, giao lưu cùng liền anh, liền chị Bắc Ninh. Thông qua lễ hội, người dân đồng thời lan tỏa, quảng bá rộng rãi làn điệu quan họ, vẻ đẹp của Bắc Ninh đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Các liền chị têm trầu cánh phượng để mời du khách tại hội Lim 2024. Mời trầu là nét đẹp không thể thiếu của người Quan họ.

Du khách đến hội Lim còn cầu mong một năm mới may mắn, tốt lành.

Để đảm bảo an ninh, trật tự, Ban tổ chức bố trí lực lượng an ninh, hướng dẫn người dân đi hội, phân luồng điều tiết giao thông. Dự kiến sang ngày 22/2 (tức 13 tháng Giêng), hội Lim sẽ thu hút đông đảo du khách hơn so với ngày khai hội.

Theo Đời sống
back to top